PDA

View Full Version : Phần mềm lập trình PLC LG - Soft + Tài liệu - Lỗi xử lý



tran_hieu0983
03-13-2011, 03:12 PM
Phần này mình gửi tới các bạn tài liệu lập trình của PLC LG. Các bạn nào làm dự án nhỏ có thể tự học và sử dụng nó dựa theo kiến thức về PLC trước đó. Mình nghĩ dựa vào phần này + help của nó là ok.

http://www.mediafire.com/?8xyu7z9i4y3f2n8

tran_hieu0983
03-13-2011, 03:17 PM
Còn đây là cáp nạp LG các bạn có thể tự làm dựa theo sơ đồ

http://www.mediafire.com/?s2mdlbuxlr23gbi
Thân chào

tran_hieu0983
03-13-2011, 10:08 PM
http://www.mediafire.com/?ti95lwmgd9yk717
http://www.mediafire.com/?md8hamjkjvccddy,
Mình nghĩ như thế này có thể đủ một bộ đồ chơi cho PLC LG với những ai bắt đầu làm rồi.
Chúc thành công

minhloc
03-15-2011, 08:56 PM
help
http://img196.imageshack.us/img196/6242/loicaidat.png (http://img196.imageshack.us/i/loicaidat.png/)

Uploaded with ImageShack.us (http://imageshack.us)
cai dat bi loi. cam on

trong thach
04-02-2011, 04:46 PM
cam on ban nha. minh dang tim hieu ve plc cua LG. cac ban con tai lieu cua plc LG ko?
gui cho minh theo D/c: thachpham.hd@gmail.com.
cam on nhieu.

Tommy
04-03-2011, 10:46 AM
Tôi thấy ở phía trên cùng có đường dẫn download soft và tài liệu plc LG đó bạn.

Bạn load về xem thử đi;

Bạn đang ở đâu vậy, bạn có PLC LG chưa? Tôi thấy, nếu muốn nghiên cứu 1 con plc nào đó, thì ngoài tài liệu, phần mềm thì có luôn 1 con plc thật, đảm bảo bạn sẽ nghiên cứu rất nhanh và hiệu quả.

trong thach
04-04-2011, 12:41 PM
nhung do chi la nhung tap lenh co ban thoi, minh muon xin cac tap lenh nang cao co.
co giup minh di

trong thach
04-04-2011, 12:44 PM
minh o Bien hoa minh co rat nhieu loai plc cua LG va co ca tai lieu nua nhung toan bang tieng anh thoi, minh thi wa yeu ve tieng anh

Tommy
04-04-2011, 03:50 PM
Theo tôi, bạn phải cố gắng đọc tiếng Anh thôi, vì hầu hết tài liệu đều dùng tiếng anh,

Phần nâng cao của LG, tôi nghĩ nó cũng gần giống với các plc khác, tuy nhiên cách khai báo sẽ khác nhau.

Sorry, vì không giúp được bạn, phải nhờ cao thủ khác thôi, hoặc tự bạn giúp mình thôi, hic.

trong thach
04-04-2011, 05:49 PM
cam on ban da gop y tot
mong ban co nhieu tai lieu hay cho ba con hoc hoi

tran_hieu0983
04-04-2011, 06:24 PM
minh o Bien hoa minh co rat nhieu loai plc cua LG va co ca tai lieu nua nhung toan bang tieng anh thoi, minh thi wa yeu ve tieng anh

bạn có thể share những tài liệu bạn có cùng những thành viên khác được không? Cám ơn anh.

" Đồng nhắc nhở: anh trong thach đánh tiếng việt có dấu."

Cám ơn anh nhiều

Tommy
04-05-2011, 05:45 PM
Chào bạn;

Bạn nên đánh chữ có dấu để dễ đọc.

Bạn cài đặt phần mềm bị lỗi, Bạn có thể up phần mềm này lên đây được không?

trong thach
04-07-2011, 10:57 PM
Thực ra em cũng mới làm quen với máy tính lên em gà mờ lắm ko biết up tài liệu lên, anh chỉ em để em up lên mọi người cùng tham khảo.
ah cho em hỏi ở gần Đồng Nai có nơi nào dạy plc ko? chỉ giúp em với, ở trên thành phố thì xa wa. cảm ơn anh nhiều.

Tommy
04-08-2011, 03:31 PM
Anh vào trang mediafire hoặc trang ziddu,

Nhớ tạo account và tiến hành up là ok,

Sau cđó opy đường link và paste vào diễn đàn là xong.

lypham
05-09-2011, 02:10 PM
Cảm ơn anh Trần Hiêu, nhưng trong file anh đưa các loại cable đó còn thiếu loại 25 chân nối vào PLC. Nếu anh có sơ đồ chân của loại cable này anh share cho em theo địa chỉ mail lyphampd @gmail.com với nhé. Mong nhận được thông tin của anh.

nguyendien.tdh
05-14-2011, 11:25 AM
Sao nay mạng cùi quá .Dow mấy tài liệu mà hẻm được .Pác nào giới thiệu qua con PLC mini này được ko ?

nguyendien.tdh
05-14-2011, 11:30 AM
Mình chưa tìm hiểu con mini này , nhưng có tranh Web hay để ngâm cứu .Và kèm theo rất nhiều hãng khác nữa
http://www.japanfa.com/lg/

congquang82
06-16-2011, 03:08 AM
Cảm ơn thầy Hiếu rất nhiều về những chia sẻ của thầy,nó vô cùng bổ ích cho mọi người.Một lần nữa xin cảm ơn thầy!

levansau
07-14-2011, 01:39 PM
Chào các anh chị,

Em đang học lập trinh PLC K120, em có 1 con PLC K120, 1 động cơ DC và 1 encorder. Em ko biết kết nối chúng như thế nào để lập trình cho chạy được. Nhờ các anh chỉ cho em sơ đồ mạch kết nối PLC + ĐCơ DC + Encorder giúp. Thank you!

tran_hieu0983
07-14-2011, 01:58 PM
Chào các anh chị,

Em đang học lập trinh PLC K120, em có 1 con PLC K120, 1 động cơ DC và 1 encorder. Em ko biết kết nối chúng như thế nào để lập trình cho chạy được. Nhờ các anh chỉ cho em sơ đồ mạch kết nối PLC + ĐCơ DC + Encorder giúp. Thank you!

Sơ đồ kết nối giữa PLC và thiết bị ngoại vi hầu như là giống nhau hết và khi đó bạn chú ý về việc áp là kích âm hay kích dương để xuất tín hiệu đưa vào động cơ thôi.
Bạn xem thêm kết nối phần cứng của các PLC rồi tự rút ra kinh nghiệm cho mình nhé
http://www.mediafire.com/?237q7179jp06soq

Pro nào biết hướng dẫn bạn với.

levansau
07-15-2011, 11:35 AM
Cảm ơn anh nhều!e sẽ làm và sẽ liên lạc kết quả

trong thach
07-20-2011, 01:16 AM
Mình mới kiếm được tài liệu tiếng việt dòng master-k của LG up lên cho mọi người tham khảo này.
http://www.mediafire.com/?4a3yw3u9p7k8zu5
http://www.mediafire.com/?9zrmmo0t5895t84

khacluc
08-04-2011, 06:10 PM
các anh có phần mềm mô phỏng plc LG.có gửi lên cho em nha

hiennguyen
08-04-2011, 09:43 PM
các anh có phần mềm mô phỏng plc LG.có gửi lên cho em nha

http://www.filebuzz.com/findsoftware/Lg_Plc_Simulator/1.html bạn xem thử nhé

lethang_hp
08-25-2011, 04:52 PM
Các bác cho em hỏi.
Em muốn upload chương trình từ con PLC LG masterK lên thì làm như thế nào?
Vào 'Online' --> 'Upload KGL <-- PLC' thì chữ nó mờ mờ ko ấn được?
Hay là phải kết nối máy tính với PLC thì mới làm được.
Mong các bác chỉ dẫn dùm!

hacluong
10-19-2011, 02:33 PM
Mấy anh cho em xin Phần mềm lập trình cho PLC Master-K Ver. 3.65 với.
em cài Phần mềm lập trình cho PLC Master-K Ver.3.66 vào máy chạy được 70% thì nó báo lỗi em ko cách nào cài được.(em xài windows vista)
em xin cám ơn.

trong thach
12-16-2011, 02:45 PM
Bạn vào trang: http://eng.lsis.biz đó là trang chủ của LS down phần mềm về rất rễ, ở đây có đủ phần mềm PLC masterk và cả XGT
nữa, phần mềm PLC XGT là phần mềm mới nó mô phỏng rất hay và rễ sử dụng nữa, nếu bạn quan tâm đến màn hình HMI của nó thi
cũng có luôn. chỉ việc down về sử dụng thôi. chúc bạn thành công. mình cũng đang tìm hiểu nó nhưng còn gà mờ lắm, có gì hay thì
chia sẻ giúp mình với nha. cảm ơn rất nhiều

hongminhbv
12-16-2011, 10:37 PM
Cám ơn bạn link rất hay

tuxedo317
12-21-2011, 12:06 PM
sao mình vào trang web của LS mà down về k được nhỉ? các pro ơi chỉ giúp mình với

hongminhbv
12-22-2011, 08:39 AM
Đây là bản 3.66 mình đang sài OK bạn down về cài thử xem
http://www.mediafire.com/download.php?bis375aleehyvi6

cuongvcs
12-23-2011, 10:22 AM
sao mình vào trang web của LS mà down về k được nhỉ? các pro ơi chỉ giúp mình với
wed LS download OK mà bạn nên thử lại nha.
đây củng là một loại PLC mới cho mọi người nghiê cứu.
good luck

hongminhbv
12-23-2011, 12:55 PM
Nếu các bạn ở ngoài bắc thì gặp nhiều loại PLC này trong các nhà máy của hàn quốc hoặc các dây truyền sản xuất nhập khẩu từ hàn quốc đều dùng PLc LS và Biến tần LS thôi mình gặp loại này thường xuyên
Mong mọi người cùng trao đổi để phát triển.

mr.tuanthanhgl
12-23-2011, 07:32 PM
có bác nào có tài liệu về plc mitsubishi cho e xin nhé.

cuongvcs
12-23-2011, 09:22 PM
có bác nào có tài liệu về plc mitsubishi cho e xin nhé.
Bạn vào đây tìm nha .http://plcvietnam.com.vn/forumdisplay.php?f=6
good luck

kuteak
12-23-2011, 10:04 PM
hỏi thầy của bạn tài liệu là hiệu quả nhất vì các tài liệu đó đa số được dịch sang tiếng việt

tran_hieu0983
12-24-2011, 07:27 AM
Không phải cái gì cũng dịch được vì có những nội dung đọc thì hiểu nhưng dịch rất mệt. Tuy nhiên ở mức độ nhất định tôi vẫn khuyên học viên và bạn bè sử dụng tiếng anh tốt. Vì khi nào cần chúng ta vẫn cần tìm kiếm ngoài phạm vi Việt Nam.
Nhưng ở mức độ nhất định thì mọi người trong diễn dàn sẽ cố gắng dùng tiếng việt.
Chúc thành công

hongminhbv
12-24-2011, 09:26 AM
Mình thấy modul Smart I/O của LS rất hay hôm trước mình có gặp một con K200S Sử dụng các Smart I/O có một số ưu điểm sau
Trên mỗi Smart I / O có tích hợp sẵn cổng truyền thông RS485 và tối đa 32 I/O rất tiện cho việc điều khiển phân tán mà không cần dùng thêm modul truyền thông cho các mart I/O như các hãng khác
Việc cấu hình cho các modul này rất đơn giản chỉ cần set địa chỉ trên các modul bằng núm xoay được tích hợp sẵn trên modul và đặt địa chỉ trong phần cứng PLC là song
Đây là Projec mẫu gửi các bạn tham khảo và cùng thảo luận
http://www.mediafire.com/?3sdmf5jqgso30fs

hongminhbv
12-24-2011, 01:00 PM
Cám ơn nhiều
Bác nào có kinh nghiệm sử dụng truyền thông PLC LS và biến tần LS qua 485 chia sẻ cho anh em cùng học hỏi với

dung_gt
01-06-2012, 07:16 PM
Anh Hiếu 0983 ơi. Em mới bắt đầu tim hiểu về PLC của LG. Em có con PLC K7M_DR60U. Vậy khi lập thình bằng phần mềm của anh ở trên thì mình phải chọn loại PLC gì vậy anh? Em xin cảm ơn nhiều ạ.

hongminhbv
01-06-2012, 08:38 PM
Anh Hiếu 0983 ơi. Em mới bắt đầu tim hiểu về PLC của LG. Em có con PLC K7M_DR60U. Vậy khi lập thình bằng phần mềm của anh ở trên thì mình phải chọn loại PLC gì vậy anh? Em xin cảm ơn nhiều ạ.
Con PLC của bạn thuộc dòng K200 S
Khi lập trình bằng Phần mềm KLGwin ( Phần mềm của anh hiếu thì bạn chon loại K120S là được

dung_gt
01-07-2012, 12:19 PM
Vâng em cảm ơn nhiều ạ.! Tiện đây em cũng có câu hỏi là:Em đang có một bài tập lớn về điều chỉnh tốc độ quay máy bơm theo 3 cấp tốc độ để duy trì áp suất nước không đổi sử dụng biến tần 430 của simens và PLC LG, điều khiển theo kiểu PID với tín hiệu áp suất. Vậy các anh có tài liệu gì liên quan đến vấn đề này thì cho em xin. Em xin cảm ơn rất nhiều ạ.!

tran_hieu0983
01-10-2012, 12:56 AM
Nói chung về dòng này thì mình chưa có dịp đụng và chạm trán, tuy nhiên ở một số tình huống và hoàn cảnh có soft thì chia sẻ cho những anh em nào đang làm về cái này.
PMU-EditorV231 (http://www.mediafire.com/?ti95lwmgd9yk717)

KGLWIN (http://www.mediafire.com/?md8hamjkjvccddy)

hongminhbv
01-11-2012, 07:26 PM
PLC LS mình cũng đã làm khá nhiều nhưng chủ yếu là ứng dụng nhỏ nên chư đi sâu lắm rất mong được trao đổi nghiên cứu cùng mọi người.
Đây là tài liệu tiếng việt mình sưu tầm được gửi mọi người cung tìm hiểu
http://www.mediafire.com/?3ihcxtye18o8qi7

callq266
04-03-2012, 10:35 AM
Bạn đã kết nối được PLC với máy tính chưa? Minh không sao kết ndduwwocjw. Bạn ở đâu, mình có thể gặp nhau trao đổi thêm được không. Mình ở Hà Nội. Công ty mình chuyên cung cấp biến tần LS, Giờ mới nhập thêm ít PLC. anh em đang tìm cách kết nối nó với máy tính mà chưa được. Có gì bạn vui lòng alo cho mình theo số 01674 695 357

Đây là bản 3.66 mình đang sài OK bạn down về cài thử xem
http://www.mediafire.com/download.php?bis375aleehyvi6

hongminhbv
04-03-2012, 01:01 PM
Ý bạn la kết nối để lập trính hay là kết nối Scada
Nếu kết nối để lập trình thì mình làm nhiều rồi
Mình đang ở TP.HCM có gì trao đổi qua đây nha tiện thể cho anh em theo dõi luôn
Bạn hàn cáp kết nối theo sơ đồ
2 -> 3
3 -> 2
5 -> 5
Dùng dây usb to com loại Unitek 150k là OK
cài song chú ý cổng com để set cho đúng

dtbamboo36
04-18-2012, 04:24 PM
thanks a lot..!tài liệu về LG rất hiếm, mà e đang cần để thực hiện đề tài..!hj

dtbamboo36
04-19-2012, 01:26 PM
http://www.japanfa.com/lg/images/pdf/mkprg_all.pdf
http://www.japanfa.com/lg/images/pdf/KGLWIN.pdf
đây là tài liệu cơ bản về KGLWIN. anh em ai có nhu cầu thì tham khảo nhé!

dtbamboo36
04-19-2012, 01:35 PM
http://www.japanfa.com/lg/images/pdf/mkprg_all.pdf
http://www.japanfa.com/lg/images/pdf/KGLWIN.pdf
đây là tài liệu cơ bản về KGLWIN. anh em ai có nhu cầu thì tham khảo nhé!

dtbamboo36
04-19-2012, 01:36 PM
http://www.japanfa.com/lg/images/pdf/mkprg_all.pdf
http://www.japanfa.com/lg/images/pdf/KGLWIN.pdf
đây là tài liệu cơ bản về KGLWIN. anh em ai có nhu cầu thì tham khảo nhé!

tuxedo317
05-28-2012, 03:39 PM
anh e nào có driver cable PLC master K LG cho mình xin nhé, cám ơn các bác rất nhiều

congatechnical
05-28-2012, 05:33 PM
anh e nào có driver cable PLC master K LG cho mình xin nhé, cám ơn các bác rất nhiều
Có driver cable sao ngày trước tôi có làm qua khi cài xong là Up và Down OK mà cung bản KLG WIN đó mà.

daocongdabl
05-28-2012, 11:39 PM
trang giới thiệu và nhiều tài liệu plc ls ,có cả file training plc ls
http://www.hungphu.com.vn/vn/home/?frame=hotrokythuat&cat1=&&p=0

hongminhbv
05-30-2012, 04:21 PM
anh e nào có driver cable PLC master K LG cho mình xin nhé, cám ơn các bác rất nhiều
Cáp PLC LS tự chế cái rẹc bạn ơi nó dùng giao tiếp RS232 mà làm gì có driver
Bạn chỉ cần 1 sợi cáp USB to Com và hàn một sợi dây 2 đầu COM 9 chân theo sơ đồ
2 - 3
3 - 2
5 - 5
Thế là chạy ầm ầm rồi mình sài 3 năm nay rồi vẫn OK

hoanglonghui
05-31-2012, 03:17 PM
Phần này mình gửi tới các bạn tài liệu lập trình của PLC LG. Các bạn nào làm dự án nhỏ có thể tự học và sử dụng nó dựa theo kiến thức về PLC trước đó. Mình nghĩ dựa vào phần này + help của nó là ok.

http://www.mediafire.com/?8xyu7z9i4y3f2n8
thank anh Hiếu em đang cần

rongviet
06-10-2012, 12:25 AM
có bác nào có phần mềm mô phỏng không nhỉ, cho em xin với

otacon
06-14-2012, 03:13 PM
Cáp PLC LS tự chế cái rẹc bạn ơi nó dùng giao tiếp RS232 mà làm gì có driver
Bạn chỉ cần 1 sợi cáp USB to Com và hàn một sợi dây 2 đầu COM 9 chân theo sơ đồ
2 - 3
3 - 2
5 - 5
Thế là chạy ầm ầm rồi mình sài 3 năm nay rồi vẫn OK

Sao mình cũng làm i chang mà có được đâu nhỉ, KLG_WIN cứ báo "PLC Connection failed",các phần cài đặt đều không có vấn đề. Loại mình dùng là K10S1,đầu jack tròn có 6 lỗ,làm như hướng dẫn nhưng chẳng được,không biết có phải nó toi rồi không nữa.

hongminhbv
06-15-2012, 06:34 PM
Sơ đồ cáp con K10S1 của bạn đây
http://upnhanh.sieuthinhanh.com/tmpimages/images/sieuthiNHANH2012061516624nwrkoguxzt113623.jpeg
Chúc bạn thành công

otacon
07-14-2012, 12:43 PM
Sơ đồ cáp con K10S1 của bạn đây
http://upnhanh.sieuthinhanh.com/tmpimages/images/sieuthiNHANH2012061516624nwrkoguxzt113623.jpeg
Chúc bạn thành công

Cám ơn bạn,mình nghĩ là cái con 10S của mình tiêu cái cổng nạp mất rồi,mình mới mua thêm 2 e K80S(1.5tr) và 120S(900K) loại cũ. Các bạn thấy giá như vậy có ổn không? hình như dòng PLC này không có Emulator thì phải!

hongminhbv
07-14-2012, 11:14 PM
Cám ơn bạn,mình nghĩ là cái con 10S của mình tiêu cái cổng nạp mất rồi,mình mới mua thêm 2 e K80S(1.5tr) và 120S(900K) loại cũ. Các bạn thấy giá như vậy có ổn không? hình như dòng PLC này không có Emulator thì phải!
giá đó rất OK mách mình chỗ mua với mình cũng kiếm vài con về chọc chơi

otacon
07-21-2012, 03:09 AM
giá đó rất OK mách mình chỗ mua với mình cũng kiếm vài con về chọc chơi

Àh, 2 con này mình mua lại từ người bạn. Mà cái dòng này không có Emulator nên nhiều lúc khá là bực mình.

hongminhbv
07-22-2012, 08:18 AM
lúc nào bán hợp lý alo cho mình nhé
mình đang muốn mua để làm mấy bộ kit cho chương trình dạy PLC cơ bản của các hãng trong thời gian tới
thân

nguyenthanhloi2012
08-08-2012, 06:02 PM
phải kết nối máy tính với PLC thì mới làm được.

nguyenthanhloi2012
08-08-2012, 06:05 PM
Các bác cho em hỏi.
Em muốn upload chương trình từ con PLC LG masterK lên thì làm như thế nào?
Vào 'Online' --> 'Upload KGL <-- PLC' thì chữ nó mờ mờ ko ấn được?
Hay là phải kết nối máy tính với PLC thì mới làm được.
Mong các bác chỉ dẫn dùm!
phải kết nối máy tính với PLC thì mới làm được.

rongviet
08-17-2012, 07:40 PM
vậy là thằng lg này không có phần mềm mô phỏng hả các bác.

trong thach
08-20-2012, 11:25 PM
dòng MasterK thì không có nhưng dòng XGT thì có, về cơ bản mình thấy PLC của LG này dễ sử dụng. Có bạn nào hiểu sâu về nó chia sẻ cho anh em học hỏi với. Cảm ơn nhiều....

otacon
08-26-2012, 03:58 AM
LG dạo này không muốn phát triển PLC nữa hay sao ấy. Chỉ được mỗi dòng K-master là có giá mềm thì tool lại quá cùi.Giá mà có soft để covert code từ dòng này sang dòng kia thì hay. Hiện giờ mình đang dùng khá nhiều dòng K vì giá rẻ nhưng mỗi khi viết code thì lại phải viết trên họ Mitsu,sau khi chạy Emulator thấy Ok thì mới Port chương trình lại bằng KGL rất mất công.

tuxedo317
08-27-2012, 10:10 AM
vậy là thằng lg này không có phần mềm mô phỏng hả các bác.
bạn vào trang web của công ty Hưng Phú down phần mềm mô phỏng PLC Master K về nhé, phần mềm của cty Hưng Phú viết chạy rất ok, còn dòng XGT thì có sẵn phần mềm mô phỏng rồi
chúc bạn thành công

consair90
10-07-2012, 01:32 AM
Hiện tại mình đang làm với con K200S, con này đang cài password và mình muốn bỏ pass này đi, mình vào clear all nhưng nhận được thông báo như hình dưới. Bác nào đã gặp qua chia sẻ mình cách xóa pass con này nhé. Mình vẫn còn pass con này nhưng không phải mình đặt nên khó nhớ và bất tiện khi online với PLC quá.
http://imageshack.us/a/img337/7140/19992430.png

panaso
10-08-2012, 12:37 AM
Hiện tại mình đang làm với con K200S, con này đang cài password và mình muốn bỏ pass này đi, mình vào clear all nhưng nhận được thông báo như hình dưới. Bác nào đã gặp qua chia sẻ mình cách xóa pass con này nhé. Mình vẫn còn pass con này nhưng không phải mình đặt nên khó nhớ và bất tiện khi online với PLC quá.
http://imageshack.us/a/img337/7140/19992430.png

Hình như là bạn có chọn nhầm PLC khi tạo project ko, vì PLC của bạn là K200S và báo lỗi thì thấy ghi K120S??? Nếu bạn chọn đúng thì bạn kiểm tra lại Version PLC (trên tem sẽ có V2...), vì phần mềm chỉ hỗ trợ các version PLC như đã báo lỗi

consair90
10-08-2012, 12:43 AM
Cảm ơn panaso đã quan tâm nhé! Khi tạo project mình chọn loại K200S và online bình thường mà?Mã sản phẩm thuộc loại K200S nên vấn đề nhầm ở đây là không phải rồi. Trước giờ mình làm với 2 con K200S và đều bị tình trạng như thế. panaso xem giúp mình nhé

panaso
10-08-2012, 12:47 AM
Giờ chỉ còn cách thử trên máy tính khác thôi, bên mình có K80S, K120S, K300S, Glofa GM CPU nhưng mình không thấy lỗi như vậy, chỉ tiếc chưa có K200S thôi

tienkimlong
10-16-2012, 02:39 PM
Mình cũng gập k200s nhiều nhưng mình chưa biết đọc vị trí modul ban có thể chỉ giúp mình nha .cám ơn nhiều .mình có con k120s và một counter nhung ko biết đấu day va lam sao để đọc được xung đua về .có mà ko làm dc bực lắm

THANHTIEN
11-16-2012, 08:10 PM
Em có một con master-120s(k7m-dr30ue) không kết nối được với máy tính.em đã đùng cáp rs232 và cáp chuyển đổi usb sang com của unitek mà vẫn không được.chương trình thì k có vấn đề gì, kgl-we3.66 em đã thử nhiều bản mà kết quả vẫn vậy"plc connection failed".mong các huynh giúp đỡ cho.

newbie
11-30-2012, 09:55 PM
Các bác cho em hỏi phần mềm KGL for Windows ver 3.66 ở phần khởi tạo project thì cho phép khai báo lun dòng, k80, k120, k300 vậy mà ở phần help nó lại nói có vẻ như thiếu xót phần này? không biết là dụng ý gì ? :

"KGL for Windows supports LG PLC K Series as below.

K3, K4, K5
K4E

K10S1

K10S, K30S, K60S, K100S
K10, K30, K50, K60, K200
K500, K1000"
trong mục help cũng cho phép tìm hiểu về vùng nhớ nhưng cũng thiếu các con dòng k80,k120,k300 bác nào có thể lý giải cho em về vấn đề này cái.
"For the detail information about the devices by PLC types, click the type of PLC as below.


K3 K4 K5
K4E
K10S1
K10S K30S K60S K100S
K10 K30 K50 K60 K200
K500 K1000"

otacon
12-04-2012, 07:47 AM
Em có một con master-120s(k7m-dr30ue) không kết nối được với máy tính.em đã đùng cáp rs232 và cáp chuyển đổi usb sang com của unitek mà vẫn không được.chương trình thì k có vấn đề gì, kgl-we3.66 em đã thử nhiều bản mà kết quả vẫn vậy"plc connection failed".mong các huynh giúp đỡ cho.
Cái cổng Com nối từ PLC ra cổng Com ảo phải đấu chéo chân nha bro,vô Option và chọn cho đúng cổng Com ảo,mình cũng thử nối loạn xạ vài lần mới thành công đó.

nvquang3i
04-16-2013, 10:50 AM
Hiện tại mình đang làm với con K200S, con này đang cài password và mình muốn bỏ pass này đi, mình vào clear all nhưng nhận được thông báo như hình dưới. Bác nào đã gặp qua chia sẻ mình cách xóa pass con này nhé. Mình vẫn còn pass con này nhưng không phải mình đặt nên khó nhớ và bất tiện khi online với PLC quá.
http://imageshack.us/a/img337/7140/19992430.png

mình cũng bị lỗi giống bạn này, nhưng với con K80S chứ ko phải K200S mà mình ko biết làm sao, ngoài cách hack pass ra còn ai có ý tưởng để xóa đc pass của nó ko vậy? chỉ mình với. mình cám ơn trước nhé.

consair90
05-11-2013, 11:25 AM
Mình mới gặp con Master K300, thấy có module G4L-CUEA nhưng không rõ chức năng của module này. Search trên mạng thì biết là module truyền thông RS232C/485, vậy mục đích chính của module này là gì? Mình xin cảm ơn

consair90
05-17-2013, 01:20 PM
Giờ chỉ còn cách thử trên máy tính khác thôi, bên mình có K80S, K120S, K300S, Glofa GM CPU nhưng mình không thấy lỗi như vậy, chỉ tiếc chưa có K200S thôi
Panaso đã làm qua con K120S rồi đúng không? Cho mình hỏi con này có thể dùng cổng RS-485 để upload/download chương trình không? Hay chỉ để truyền thông thôi?

thanhtung1024
06-28-2013, 10:59 AM
Mình đang cần phần mềm lập trình cho PLC LG (K7-DR60U).Anh nào up lại với, link của Thầy Hiếu die rồi.
Thanks.

minhhungspk
07-12-2013, 01:48 AM
Mình đang cần phần mềm lập trình cho PLC LG (K7-DR60U).Anh nào up lại với, link của Thầy Hiếu die rồi.
Thanks.
Mình cũng đang tìm hiểu dòng này! Link soft cho bạn: http://www.hungphu.com.vn/vn/catalos/KGLWIN366%28ENG%29.zip

otacon
07-16-2013, 02:47 AM
Mình cũng có 1 em k120s giống bác,thật ra nó là k120s(e).hiện cũng bị cái vụ quên Password như vậy,đã làm đủ trò từ tháo pin đến làm chập nguồn mà chẳng ăn thua!

lichlom
02-14-2014, 04:49 PM
Đây là bản 3.66 mình đang sài OK bạn down về cài thử xem
http://www.mediafire.com/download.php?bis375aleehyvi6
anh hồng minh
anh nhờ anh chỉ dùm em cách upload tất cả các dữ liệu ờ trong plc ls master k?
em muốn load tất cả data PLc LS mà em chưa biết làm cách nào.
Vì trong chương trình có nhiều phần liên quan như parameter, network, hardware config, device memory....
anh nhờ anh chỉ dùm em cách tất cả các thông số này
vì trong công ty em mới có một con plc ls master k. loại này em chưa làm bao giợ nên em sợ nếu như upload sai thi thì sẽ gây dừng plc
em cảm ơn anh

lichlom
02-14-2014, 07:54 PM
http://www.mediafire.com/?ti95lwmgd9yk717
http://www.mediafire.com/?md8hamjkjvccddy,
Mình nghĩ như thế này có thể đủ một bộ đồ chơi cho PLC LG với những ai bắt đầu làm rồi.
Chúc thành công

anh cho e hỏi 2 phần mềm trên là dùng dể lập trình cho plc loại nào vậy