PDA

View Full Version : Hướng dẩn sử dụng các lệnh/Phần mềm cho PLC Omron



daocongdabl
09-05-2011, 05:44 PM
trong chủ đề này mình muốn trao đổi các bạn nghiên cứu plc omron các lệnh ,cách sử dụng các lệnh ,ứng
dụng các lệnh trong lập trình plc omron .mong các bạn chia sẻ và đóng góp

tran_hieu0983
09-05-2011, 05:56 PM
anh Đà có thể giới thiệu về cách sử dụng lệnh Analog được không vậy. thấy rất nhiều anh em hỏi về mục này tại mail riêng mà không kịp trả lời vậy mong anh Đà hỗ trợ mấy anh em nhé.

cám ơn anh nhiều :o:cool:

daocongdabl
09-05-2011, 06:12 PM
vâng em sẻ chia sẻ tài liệu và hướng dẩn cụ thể cách sử dụng các lệnh trong analog VÀ em sẻ chuyên sâu chủ đề này vào mục
analog trong plc omron

daocongdabl
09-09-2011, 06:54 PM
trong plc omron vấn đề analog là không thể thiếu ,tiện đây mình giới thiệu lệnh xử lý analog rất thông dụng trong plc omron đó là
lệnh SCL. lệnh SCL dùng scal tín hiệu analog input hoặc aout put ra giá trị mong muốn .
http://www.mediafire.com/?a10uw8x8oxwvcha

hiennguyen
09-09-2011, 07:12 PM
anh Đà cho e hỏi vùng nhớ sử dụng trong plc Omron là gì,và sử dụng như thế nào?

daocongdabl
09-09-2011, 11:57 PM
HIENNGUYEN có thể tham khảo file này do anh tommy upload lên .hướng dẩn cơ bản với plc CP1L ,trong đó có hướng dẩn cụ thể các vùng nhớ plc CP1L .nói chung plc omron cp1l các vùng nhớ của plc này cơ bản giống vùng nhớ các plc omron khác từ dòng nhỏ cho đến dòng plc lớn của omron (tuy nhiên trong plc omron về tên gọi vùng nhớ các plc gần giống nhau ,nhưng có một số dòng có quy định một khoản khu vực nhất định của một vùng nhớ làm các chức năng đặc biệt khác.
http://www.ziddu.com/download/14605445/BasicPLCCP1L.rar.html

daocongdabl
09-23-2011, 11:06 PM
mình làm một đoạn video giới thiệu một số lệnh cơ bản plc omron. trước tiên mình sẻ làm các lệnh cơ bản như ( and,andnot ,or, setB ,rsetB,KEEP,TIMER,COUNTER) CÁC LỆNH CÒN LẠI MÌNH SẺ LÀM SAU
http://www.mediafire.com/?bx81507tm08k9m0

minhkhanhtdh
09-25-2011, 06:31 PM
trong chủ đề này mình muốn trao đổi các bạn nghiên cứu plc omron các lệnh ,cách sử dụng các lệnh ,ứng
dụng các lệnh trong lập trình plc omron .mong các bạn chia sẻ và đóng góp
chủ đề này hay đấy mình học PLC trong trường chỉ được học mấy lệnh cơ bản. còn nhiều lệnh chưa hiểu.có gì mong mọi người nhiệt tình giúp nhé.thank nhìu. anh daocongdabl co thể để lại mail được không?

daocongdabl
09-25-2011, 07:06 PM
mình sẳn lòng giúp đở .bạn có khó khăn cứ hỏi , mail của mình daocongdabl@gmail.com

nguyenhoang24658
10-11-2011, 01:35 PM
Cần giúp đỡ!
Hiện Mình đang lập trình PLC-Omron. Hiện Mình muốn lưu giá trị Timer hoặc counter sau khi bị mất trong PLC và sau khi có điện lại thì nó sẽ đếm tiếp chứ hok reset lại giá trị ban đầu? Mong các Pác giúp đỡ.

thiquocvinh
10-11-2011, 01:39 PM
Cần giúp đỡ!
Hiện Mình đang lập trình PLC-Omron. Hiện Mình muốn lưu giá trị Timer hoặc counter sau khi bị mất trong PLC và sau khi có điện lại thì nó sẽ đếm tiếp chứ hok reset lại giá trị ban đầu? Mong các Pác giúp đỡ.

Đơn giản là bạn dùng Timer lưu trạng thái rồi TONR giống như bên 200 vậy đó. Bạn nên sử dụng lệnh Reset timer khi khởi động chương trình hoặc dùng loại ON-delay hoặc On-delay không nhớ thì tốt nhất nếu như theo ứng dụng của bạn.

Còn counter thì muốn reset thì phải dùng lệnh reset chứ khi đếm mất điện vẫn lưu kết quả nhé.

Chúc thành công

daocongdabl
10-14-2011, 08:46 PM
Mình thấy có nhiều người hỏi mình cách sử dụng phần mềm lập trình cho plc omron ,củng như cáp kết nối plc và máy tính,cách down load,upload một chương trình nên mình mở chủ đề này anh em cùng nhau đóng góp và trao đổi.

hiennguyen
10-14-2011, 11:38 PM
anh Đà có thể chia sẻ và hướng dẫn cho mọi người cách để lấy chương trình lên một cách an toàn(để mình có thể chỉnh sửa hoặc lưu chương trình dự phòng),mà không để ảnh hưởng đến hoạt động của máy(máy vẫn hoạt động bình thường ah),e thấy đây là vấn đề mà nhiều người đi làm rất quan tâm ah

daocongdabl
10-14-2011, 11:48 PM
bạn xem cách kết nối plc omron và máy tính,và down load upload hết nhe
http://www.mediafire.com/?sc7xcdc043s9btd
còn trong phần mềm cx-programer lập trình cho plc omron có một chức năng rất hay là PLC BACKUP TOOL cho phép cho các bạn muốn dự phòng lại hệ thống ,nếu muốn sử dụng lại file backup cứ vào restore là xong,cách này rất hay cho nhửng người sửa hệ thống và dự phòng lại bản củ ,nếu quá trình sửa có sự cố gì cứ restore lại là xong

backup và restore giống như bạn dự phòng windows cho máy tính vậy

hiennguyen
10-15-2011, 12:11 PM
bạn xem cách kết nối plc omron và máy tính,và down load upload hết nhe
http://www.mediafire.com/?sc7xcdc043s9btd
còn trong phần mềm cx-programer lập trình cho plc omron có một chức năng rất hay là PLC BACKUP TOOL cho phép cho các bạn muốn dự phòng lại hệ thống ,nếu muốn sử dụng lại file backup cứ vào restore là xong,cách này rất hay cho nhửng người sửa hệ thống và dự phòng lại bản củ ,nếu quá trình sửa có sự cố gì cứ restore lại là xong

backup và restore giống như bạn dự phòng windows cho máy tính vậy
thanks anh ^^,em đọc qua rồi và thấy có 1 điểm quan trọng muốn đề cập để anh em chú ý là khi lấy chương trình từ plc lên,mà trong khi plc vẫn đang hoạt động thì trước tiên chúng ta phải đổi chế độ chương trình sang Monitor (nếu để Run hay Program thì có thể khiến cho PLC dừng lại ảnh hưởng đến quá trình sản xuất),xong rồi mình Transfer>From PLC (chọn To PLC là nguy hiểm áh ^^),xong mình Save as lại đề phòng hoặc để mình có thể chỉnh sửa chương trình.

daocongdabl
10-15-2011, 04:15 PM
đúng phải chọn Transfer>From PLC để upload ,nếu không để ý hoặc không cẩn thận chọn to plc là tiêu luôn.nhưng có một lưu ý nửa khi upload để lấy chương trình nên vào khu vực memory upload hết các vùng nhớ của plc để đề phòng nhiều người khi người ta viết chương trình không set thẳng các giá trị của TIMER ,hoặc counter,hoặc các vùng nhớ D ngoài chương trình ,mà họ cứ down load xuống plc sau đó họ vào vùng nhớ set online luôn,không lưu ý điểm này mà cứ lấy chương trình không khi down load trở lại hệ thống sẻ tiêu luôn,gặp nhiều nhất là họ hay làm kiểu này cho việc sử dụng PID,hoặc modbus RTU
nói chung cẩn thận là trên hết.

daocongdabl
10-16-2011, 12:37 PM
mình gửi các anh em sơ đồ chế cáp rs232 kết nối plc omron http://www.mediafire.com/?818c7s53kcbg9bd
học plc xong mà không có cáp nạp thì hơi bị rối
cáp nạp plc omron có nhiều loại ,nhưng có 1 loại cáp thông dụng ,dùng nạp cổng rs232 tích hợp trên plc omron (loại cổng 9pin)
thứ nhất là các bạn cần mua sợi cáp USB-rs232 thộng dụng ngoài cửa hàng máy tính ,giá dưới 200 ngàn,thứ 2 là mua làm thêm một sợi dây 9 chân theo sơ đồ link mình up là ok(sợi cáp này down load ,upload chương trình cho plc và cả kết nối scada luôn ,mình đả test thử kết nối wincc flexible và citect với plc omron cj1m đều ok hết)

letien2807
11-25-2011, 09:37 PM
mình làm một đoạn video giới thiệu một số lệnh cơ bản plc omron. trước tiên mình sẻ làm các lệnh cơ bản như ( and,andnot ,or, setB ,rsetB,KEEP,TIMER,COUNTER) CÁC LỆNH CÒN LẠI MÌNH SẺ LÀM SAU
http://www.mediafire.com/?bx81507tm08k9m0
cảm ơn bác ĐÀ nhiều lắm, vậy là em ko phải "mọt sách" nữa rồi đoạn video của bác rất hay. Bác có thể giới thiệu thêm về các bit đặc biệt như: HR;IR;SR;AR;DR được không ạ, nếu có cả video hướng dẫn thì càng tốt

hongminhbv
12-01-2011, 05:03 PM
Mình mới sưu tầm được file hướng dẫn sử dụng Phần mềm Cx-programer của omron các bạn tham khảo
http://www.mediafire.com/?aoto1f9r9ib94pe

hiennguyen
12-01-2011, 05:21 PM
Mình mới sưu tầm được file hướng dẫn sử dụng Phần mềm Cx-programer của omron các bạn tham khảo
http://www.mediafire.com/?aoto1f9r9ib94pe
thanks bạn nhưng bạn qua mục HMI của Omron mà post,đây là mục bên plc mà,để mọi người có thể tiện theo dõi và download hơn

hongminhbv
12-02-2011, 09:07 AM
thanks bạn nhưng bạn qua mục HMI của Omron mà post,đây là mục bên plc mà,để mọi người có thể tiện theo dõi và download hơn
Bạn ơi phầm mềm Cx-programer là phầm mềm lập trình cho plc Omron mà ngoài ra bạn còn có thể dùng phần mềm syswin cũng lập trình cho plc Omron được ( hình như syswin chỉ dùng cho các dòng plc cấp thấp từ CQM1 trở lại thì phải trước đây mình dùng bản syswin 3.4 thì chỉ hỗ trợ đến đó còn từ CJ1M thì mình phải dùng Cx-programer .

daocongdabl
12-03-2011, 12:42 PM
CHÍNH XÁC Cx-programer DÙNG LẬP TRÌNH PLC OMRON TỪ A-Z

letien2807
12-03-2011, 11:02 PM
CHÍNH XÁC Cx-programer DÙNG LẬP TRÌNH PLC OMRON TỪ A-Z
anh đà và các bạn trong diễn đàn giúp em việc nhỏ này nhé
em đã lần mò đủ kiểu mà không ra
http://www.mediafire.com/?ci48sswcj3dcm57

daocongdabl
12-03-2011, 11:58 PM
do khuya quá hẹn bạn mai nhe mình sẻ giải thích cho bạn tất cả ,do bạn hỏi nhiều mục nên mình soạn cho bạn một file giải đáp luôn
vấn đề bạn hỏi củng là tình hình chung với các bạn mới tiếp cận plc omron

daocongdabl
12-04-2011, 10:51 AM
- các mục L,M,L10 chính là loại cpu của plc ,bạn lập trình con plc cpu loại nào thì chọn tương ứng con đó
-các mục có dấu tích nghỉa là loại mạng bạn cần kết nối
ví dụ bạn chọn giao tiếp máy tính qua cáp usb thì chọn usb,qua ethernet thì chọn ethernet,cáp rs232 thì chọn sys macway,hoặc toolbus
-còn việc bạn chọn sysmac way chỉ kết nối cáp rs232 thôi (dùng cho tất cà các plc omron có cổng rs232 hoặc modul cad rs232 )
-khi bạn chọn plc cp1l thì có mục simulator cho mô phỏng và khi chọn plc cpm1a thì không thấy mục simulator ,đơn giản quá do cpm1a không hổ trợ mô phỏng
-còn bạn hỏi plc omron nào mô phỏng được đơn giản quá chỉ việc mở phần mềm cx-programemmer lên và chọn plc mình cần ,nếu plc đó có mục simulator thì cho mô phỏng ,ngược lại là không hổ trợ mô phỏng

letien2807
12-04-2011, 01:30 PM
- các mục L,M,L10 chính là loại cpu của plc ,bạn lập trình con plc cpu loại nào thì chọn tương ứng con đó
-các mục có dấu tích nghỉa là loại mạng bạn cần kết nối
ví dụ bạn chọn giao tiếp máy tính qua cáp usb thì chọn usb,qua ethernet thì chọn ethernet,cáp rs232 thì chọn sys macway,hoặc toolbus
-còn việc bạn chọn sysmac way chỉ kết nối cáp rs232 thôi (dùng cho tất cà các plc omron có cổng rs232 hoặc modul cad rs232 )
-khi bạn chọn plc cp1l thì có mục simulator cho mô phỏng và khi chọn plc cpm1a thì không thấy mục simulator ,đơn giản quá do cpm1a không hổ trợ mô phỏng
-còn bạn hỏi plc omron nào mô phỏng được đơn giản quá chỉ việc mở phần mềm cx-programemmer lên và chọn plc mình cần ,nếu plc đó có mục simulator thì cho mô phỏng ,ngược lại là không hổ trợ mô phỏng
em cảm ơn anh nhiều
em mới tiếp cận plc omron có gì khúc mắc nhờ anh chỉ giúp em nha!

hongminhbv
12-04-2011, 08:30 PM
Có bác nào dùng phần mềm CX-programer for cp1E chưa chia sẻ chút kinh nghiệm cho anh em đi
Em mới dùng ở mấy lệnh on off thôi nhưng nó hơn hẳn CX- program 7.2 và simatic S7 hình như nó là sự tổng hợp cá ưu điểm của 2 phần mềm này thì phải tất nhiên có những cải tiến rất hay chỉ tiếc nó chỉ chạy CP1E thôi
Em nói vậy các bác đừng che cười nha

daocongdabl
12-04-2011, 10:43 PM
mình củng có 1 lần cài thử CX-programer for cp1E nhưng thấy nó hổ trợ dòng plc omron cp1E nên mình đành phải cài bản pro cx-one cho nó ok hơn,nhìn chung CX-programer for cp1E nó củng giống cx-programmer thôi nhưng do nó thiết kế chuyên dùng cho dòng cp1e nên nó có nhiều điểm nổi bật và tiện dụng hơn so với cx-programmer ,giúp giảm bớt thời gian lập trình cho hệ thống

hongminhbv
12-04-2011, 11:22 PM
Anh cài song song cả hai được mà mình vừa cài CX-one 3.0 vỪA cài bản for CP1E chạy rất OK bây giờ mình toàn dùng CP1E thôi giá nó quá rẻ mà
Con 20DR = 2.5tr
30DR = 3tr
Loại 1EnN mắc hơn 500.000 quá tuyệt vời rồi nhưng chủ yếu mình dùng lênh cơ bản thôi thấy nó hỗ trợ rất tốt
Đăc biệt là chức năng gợi nhơ và gọi lệnh tực tiếp quá tuyệt
mai mốt rảnh mình sẽ quay lại một ít rồi port lên anh em cùng thảo luận nha

daocongdabl
12-05-2011, 11:41 AM
mình đang kiếm một con CP1E tầm khoản 2,5 triệu như bạn nói mà chưa biết đâu bán hết ,không có điều kiện lên trên nhật tào nên củng không có mà sử dụng chắc phải nhở minh kiếm dùm mình 1 con mình gửi tiền lại quá
mình đang nghiên cứu mạng plc omron nên cần thêm vài con plc omron nửa là quá tốt

hongminhbv
12-05-2011, 01:59 PM
oK Em ở gần nhật tảo mà giá tuyệt, hàng mới 100 % em đang dùng rất nhiều có gì anh mail cho em

allareonlysand
04-04-2012, 02:31 AM
anh Đà ah gửi lại giúp em video hướng dẫn sử dụng các lệnh trong plc omron với ,cái a gửi trước bị xóa rồi

hongminhbv
04-04-2012, 11:18 AM
Bạn xem qua cái này nè
http://www.mediafire.com/download.php?aoto1f9r9ib94pe
hương trình mẫu
http://www.mediafire.com/?hd95glzyombqkgo
và đây là video mình mới làm có gì không hợp lý mọi người chỉ giúp

http://youtu.be/FscyzsQNr6g

thienvanpham
04-04-2012, 12:22 PM
Chào mọi người, em đang làm đồ án về con CPM2A và đang bí về lệnh PRV, PWM và PULS của nó. Mọi người ai biết xin giải thích dùm em: cách sử dụng của các lệnh này, port specificer, control data của các lệnh này là gì, được sử dụng như thế nào,rồi muốn reset các lệnh thì phải làm sao? Đối với lệnh PRV của CPM2A, em dùng như sau: PRV #0 #0 DM0 thì chương trình lại báo lỗi. Mong nhận được sự giúp đỡ của tất cả mọi người. Xin chân thành cảm ơn trước!

thotrang
04-04-2012, 11:45 PM
mình làm một đoạn video giới thiệu một số lệnh cơ bản plc omron. trước tiên mình sẻ làm các lệnh cơ bản như ( and,andnot ,or, setB ,rsetB,KEEP,TIMER,COUNTER) CÁC LỆNH CÒN LẠI MÌNH SẺ LÀM SAU
http://www.mediafire.com/?bx81507tm08k9m0
Hình như link die rồi daocongdabl ơi:(

newbie
04-05-2012, 12:20 AM
Bạn xem qua cái này nè
http://www.mediafire.com/download.php?aoto1f9r9ib94pe
hương trình mẫu
http://www.mediafire.com/?hd95glzyombqkgo
và đây là video mình mới làm có gì không hợp lý mọi người chỉ giúp

http://youtu.be/FscyzsQNr6g
file video xem mờ quá bạn, nếu có thể để ở độ phân giải hd thì tốt quá

hongminhbv
04-05-2012, 01:58 PM
Mình không biết cách convert nó xang HD cái này mình sẽ tìm hiể sau vậy mong bạn thông cảm
Mình mở thử bản gốc trên máy tính của mình thì rất nét khác hẳn với bản mình download và xem trên mạng vì vậy mình nén lại và up bản gốc lên medifire các bạn down về xem nha
http://www.mediafire.com/?xrx3c7wlqagnlsr
Thân

hoangthanhchung
04-16-2012, 11:57 AM
hi.sao video hướng dẫn về các lệnh lại bị lỗi thế anh?post lại cho ae được ko ạ?thanks

linhdoqn
04-16-2012, 12:13 PM
Mình đang tìm hiểu cách điều khiển biến tần của CP1E, ai biết các lệnh nào điển khiển biến tần và động cơ servo giúp mình với. Thank

daocongdabl
04-23-2012, 02:22 PM
CÓ NHIỀU NGƯỜI ĐIỆN HỎI TÔI VỀ LỆNH PID TRONG PLC OMRON ,SẲN ĐÂY TÔI UPLOAD TÀI LIỆU TRƯỚC ,TRONG ĐÓ CÓ THÍ DỤ NẾU AI CHƯA HIỂU CỨ MAIL CHO MÌNH daocongdabl@gmail.com
http://www.mediafire.com/?30aw7j8ai7swoj2

thang_pro
04-27-2012, 01:22 AM
Cảm ơn bạn về đã chia sẻ tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm Cx-programmer cho mọi ngưởi. Đây quả là thứ mà minh đang rất cần, thanks ban nhiều nhe!

hongminhbv
04-27-2012, 03:29 PM
Mình mới kiếm được file này tổng hợp tất cả các sơ đồ cáp của Omron rất chi tiết gửi mọi người tham khảo
http://www.mediafire.com/?qvjaxx0s1b2wy4c
mình đã hàn thử vài sợ rồi rất OK

quocthanh
07-10-2012, 12:20 AM
file video xem mờ quá bạn, nếu có thể để ở độ phân giải hd thì tốt quá
khi bác xem thì bác chọn 720. chọn chố cái nhông trên trình youtube đó. rất rõ

tuansixca
08-28-2012, 11:49 PM
Hiện tại tôi đang cần lấy chương trình của một con plc của omron (họ CPM1A) để nạp vào một con plc khac làm dự phòng thì cần phải llamf những gì, mong các bạn giúp đỡ.

tuansixca
08-28-2012, 11:53 PM
Các bạn hướng dẫn càng chi tiết càng tôt nhé, vì mình không dành cái này lắm.Ví dụ như cần phải cài phần mềm gì vào máy tính, cần phải dùng cáp gì đế kêt nối, cách kết nối plc và máy tính, cách upload và download chương trình.Mình đọc tài liệu vẫn lơ mơ lắm vì không có thực tế.Cảm ơn các bạn trước nhé.

tuansixca
08-28-2012, 11:55 PM
Hiện tại tôi đang cần lấy chương trình của một con plc của omron (họ CPM1A) để nạp vào một con plc khac làm dự phòng thì cần phải llamf những gì, mong các bạn giúp đỡ.

hongminhbv
08-31-2012, 11:45 PM
- trước hết bạn phải cài phần mềm CX-programer từ bản 2.0 trở lên tốt nhất nên cài Cx-one bản 4.0 hoặc 4.02 là đủ nhất
Mình có một ít tài liệu bên này bạn down về nhé rất chi tiết đó có gì không hiểu thì pỏt lên mình giúp cho
http://www.mediafire.com/?4gxj28xcqzxmt6o,xrx3c7wlqagnlsr,aoto1f9r9ib94pe,h d95glzyombqkgo,fzvaqa1chy11t5m,y6xetku99ol3msz,yi3 l1b12iigwkni,xi3c8g7d087qdef,j45srblx4ysbc

- sau khi cài phần mềm thì phải có mộ sợi cáp kết nối loại chuyên dùng cho cpm1, cpm2 (giá khoảng 500k hỏi bác zippo bán cho nha
Chú bạn sớm thành công

tienkimlong
09-07-2012, 01:14 PM
anh da oi link die roi

phanvantuan6
09-07-2012, 10:48 PM
- trước hết bạn phải cài phần mềm CX-programer từ bản 2.0 trở lên tốt nhất nên cài Cx-one bản 4.0 hoặc 4.02 là đủ nhất
Mình có một ít tài liệu bên này bạn down về nhé rất chi tiết đó có gì không hiểu thì pỏt lên mình giúp cho
http://www.mediafire.com/?4gxj28xcqzxmt6o,xrx3c7wlqagnlsr,aoto1f9r9ib94pe,h d95glzyombqkgo,fzvaqa1chy11t5m,y6xetku99ol3msz,yi3 l1b12iigwkni,xi3c8g7d087qdef,j45srblx4ysbc

- sau khi cài phần mềm thì phải có mộ sợi cáp kết nối loại chuyên dùng cho cpm1, cpm2 (giá khoảng 500k hỏi bác zippo bán cho nha
Chú bạn sớm thành công

Bác mới up nguyên Catalogue về cáp Omron sao không hướng dẫn luôn cho đỡ tốn kém, Chì mất 40k mua đồ về tự làm lấy theo sơ đồ ở trang 5 là OK.

hongminhbv
09-08-2012, 12:34 AM
mua ở đâu mắc vậy
2 cáiddaauff 9 chân và 2 m dây internet = 20k là song rồi

datdat
11-14-2012, 05:25 PM
các bác up lại link dùng lệnh analog cho với a.link die hết rồi

minhdangdt
12-05-2012, 04:33 AM
hiện tại mình có con Zen Omron 20C1DR-D-V2.Cho mình hỏi là muốn điều khiển và giám sát nó thì dùng phần mềm nào? và nó có hỗ trợ để giám sát ko?
mình tìm tài liệu mà ko thấy nói về cái vụ này.Cám ơn mọi người giúp đỡ.
Chúc vui !

elenercom
12-05-2012, 04:43 AM
Dùng ZEN support Software thôi.
Bạn vào website của mấy công ty bán đồ omron mà download về dùng.
Chúc vui

hiện tại mình có con Zen Omron 20C1DR-D-V2.Cho mình hỏi là muốn điều khiển và giám sát nó thì dùng phần mềm nào? và nó có hỗ trợ để giám sát ko?
mình tìm tài liệu mà ko thấy nói về cái vụ này.Cám ơn mọi người giúp đỡ.
Chúc vui !

hongminhbv
12-05-2012, 05:09 PM
Con zen khó nhất à cái sợi cáp ( khoảng gần 100$ ) vì vậy mình khuyên bạn nên lập trình bằng tay thôi còn tiền mua cáp đó thêm chút xúi là mua thêm được con CP1L hoặc CP1E rồi
loại PLC này lập trình bằng cổng USB rất nhanh và tiện dụng
Tài liệu tiếng việt và phần mềm zen download tại đây
http://www.mediafire.com/?8fg6q247x9f92uf,37s4f0x4ktlb2lg,mz0k03ctdl5w5by,z jb2hl2bdrgjta0
thân

minhdangdt
12-06-2012, 10:08 AM
trước tiên là cám ơn elenercom và hongminhbv đã quan tâm.
Nhưng hiện tại khách hàng có sẵn con Zen này rồi và có yêu cầu thêm về giám sát qua máy tính.nhưng theo mình tìm hiểu thì phần mềm ZEN support Software chỉ là để lập trình thôi ah.hix

zippopham
12-06-2012, 06:33 PM
hiện tại mình có con Zen Omron 20C1DR-D-V2.Cho mình hỏi là muốn điều khiển và giám sát nó thì dùng phần mềm nào? và nó có hỗ trợ để giám sát ko?
mình tìm tài liệu mà ko thấy nói về cái vụ này.Cám ơn mọi người giúp đỡ.
Chúc vui !

ZEN, LOGO, ALPHA, EASY, XLOGIC, và ... chúng là dạng SMART RELAY nên dùng cho những máy móc thiết bị, hệ thống dạng nhỏ, đơn nên chức năng dùng PC để giám sát và điều khiển chúng phải nói là rất kém và gần như là ít ai làm, ngoại trừ sau này có dòng LOGO OBA7 support Ethernet thì không biết như thế nào thôi dream

nguyensiluan
12-07-2012, 04:53 AM
Chào cả nhà ,hiện tại bên e có một số PLC của omron và siemens dòng CP và S7 200 máy e cài phần mềm SYSWIN 3.4 dành cho lập trình omron và V4.0 STEP 7 MicroWIN dành cho siemens bạn nào có tài liệu hướng dẫn sử dụng 2 phần mềm này có thể gửi cho e tham khảo đc ko?
nhân tiện e đang tìm mấy sơ đồ cáp tự chế để kết nối với PLC nhưng link die hết rồi! mong mọi người trợ giúp

hoanglonghui
12-25-2012, 06:09 AM
mấy bạn cho mình hỏi bên siemems 200 mình viêt số thực thỏa mái ví dụ như 23.1hay 12.122 gì đều được thì bên omron con cp1e viết sao nhỉ

hoanglonghui
12-25-2012, 06:21 AM
sau 1 hồi đã tìm ra thank all

tienkimlong
12-29-2012, 03:55 AM
anh ơi anh up lại lệnh SCL EM ĐANG CẦN .ANH oi cho em hỏi scal tin hiệu analog input out put ra giá trị mong muốn là sao hả anh.em nhập vào một số 200 vào d1 và em dung lệnh scl để scal ra analog input vậy già trị sau lềnh scl là dang số nguyên và mình đổi ra số thực mình dung lệnh bin hả anh em dang phan vân giá trị analog sau lệnh SCL .EM LÀM PROJECT XEM GIÚP EM VỚI http://upfile.vn/2vIM

tienkimlong
01-01-2013, 01:55 AM
chi giúp em lệnh MOVD, MOVL với em hiểu như thế này có sai thi giải thích giúp em với thanks: lệnh MOVL sao chép dữ liệu 32 biit từ vùng nhớ nay sang vùng nhớ khác. vd movl d1 d2.còn lẹnh movd em dọc tài lieu thì sao chep digit dc chỉ định em thấy khó hiểu quá.khi sao chép nội dung có thay đổi ? vd như mình nhập #200 vào d1 và MOVL D1 D2 .CHO EM HỎI GIÁ TRỊ CÓ thay đổi hay ko .nó thay đổi thì thay đổi như thé nào .có phải dữ liệu 0~256 là bye .0~65324 là word lon hơn nữa là dword?.mong dc sự giả thich để em có cái nhìn toàn diện hơn

trungthanh610091
05-19-2013, 02:49 PM
em muốn ghi giá trị 0 vào trong ô 3801 thì phải dùng lệnh nào ạ, lệnh đó sử dụng ra sao ạ, có lệnh nào giống chức năng như của lệnh mov của bên siemens s7-200 s7-300 k ạ, mọi người chỉ cho e với, e mới chuyển qua loại omron CP1L nên các lệnh còn chưa biết hết, còn các file bên trên thì e k down được cái nào ạ

trison89
07-15-2013, 06:00 PM
các anh cho hỏi là lệnh có tiếp điểm P_off và P_on trong omron có ý nghĩa như nào ? và khi nào thì p_off sẽ đóng .

hiennguyen
07-15-2013, 06:08 PM
Tiếp điểm P_On là tiếp điểm luôn đóng.
P_Off là luôn mở

trison89
07-15-2013, 06:12 PM
Tiếp điểm P_On là tiếp điểm luôn đóng.
P_Off là luôn mở

em muốn hỏi là khi nào thì p_on mở ra . và khi nào p_off đóng lại vậy

hiennguyen
07-15-2013, 06:33 PM
nó là bit cờ trong phần mềm có chức năng nhất định, P_On là luôn On chứ ko đóng mở gì hết em à, P_Off cũng vậy

trison89
07-15-2013, 06:52 PM
vậy thì dùng P_off có tác dụng hay ý nghĩa gì trong lập trình không anh ? em có 1 đoạn chương trình anh xem cho em với 1060

trison89
07-15-2013, 06:57 PM
vậy thì dùng P_off có tác dụng hay ý nghĩa gì trong lập trình không anh ? em có 1 đoạn chương trình anh xem cho em với 1060

dien2k3
12-18-2013, 05:44 PM
ai có tài liệu hướng dẫn sử dụng các lệnh so sánh ko cho mình với, có ví dụ thì càng tốt...thank mn trc nhé

hongminhbv
12-20-2013, 03:27 PM
Nếu dùng dòng CP1 , CJ , CS... thì lệnh so sánh rất đơn giản
cú pháp như sau:chỉ cần nhập trực tiếp
tên lệnh > , <, =, >=, hoặc <=
Giá trị , vùng bị cần so sánh ( D0, ... #123... )
Giá trị đặt bị so sánh ( D0, ... #123... )
Tối về mình chụp lại lệnh ví dụ rồi up lên sau nhé

khongyeuem
12-20-2013, 10:46 PM
Thường có 2 cách!!!!bạn có thể dùng lệnh CMP rồi lôi các cờ ra để kiểm tra hoặc là bạn có thể đánh trực tiêp lệnh như anh hongminhbv đã nói cũng ok

dangngochaind
12-26-2013, 11:03 PM
Mình cần tài liệu hướng dẫn cụ thể chi tiết cách sử dụng phần mềm cx program 9.Vì mình mới vào nghề cần học hỏi mong các bạn giúp !thank

chubesaobang_tb
10-08-2014, 04:31 PM
http://tailieu.vn/doc/huong-dan-hoc-cx-programmer-1352380.html
Bạn tham khảo trên này nhé, hướng dẫn khá chi tiết, chịu khó đọc onli nhé!