Khi sử dụng CPU 224 chúng ta sẽ cùng khảo sát về lệnh phát xung PTO và PWM. được sử dụng qua 2 chân Q0.0 và Q0.1
Printable View
Khi sử dụng CPU 224 chúng ta sẽ cùng khảo sát về lệnh phát xung PTO và PWM. được sử dụng qua 2 chân Q0.0 và Q0.1
Vẫn test được đó bạn, chúng ta khai báo phát xung với chu kỳ trên 0.5s thì đâu có sao!
Khi nào cần sử dụng thật mới dùng PLC DC/DC/DC.
http://cache.automation.siemens.com/...al_en%2DUS.pdf
đọc trong manual và làm chạy né bạn
Đúng là test thì vẫn dc thật. nhưng mà không dùng dc thì nói làm gì cơ chứ. mình đang sd con PLC 224 AC/DC/RLY, mà không dùng dc bọ tạo xung PWM.
Mà cho Mình hỏi con PLC DC/DC/DC là gì vậy. mình hiểu là nguồn cấp cho la 1 chiều, nguồn dk cũng là 1 chiều
Mong các anh tư vấn. em dùng Driver điều khiển động cơ DC, dùng con LM18200. khi phát xung PWM ở vi sử lý thì động cơ chạy, điều chỉnh được vận tốc động cơ. còn khi mang qua PLC phát xung PWM thì nó ...., không thể thay đổi vận tốc được. Em không hiểu tại sao. Chương trình PLC để thay đổi tốc độ phát xung PWM trong s7-200 em làm y hệt trong phần Help. nếu để tốc độ chậm có thể quan sát được sự thay đổi tốc độ của đèn ngõ ra. nhưng không hiểu sao khi qua driver thì nếu để tốc độ chậm thì đông cơ không chạy, còn phát nhanh từ 1k trở lên thì chạy với tốc độ nhanh nhất như khi gim thẳng Động cơ vào nguồn điện vậy.
Mọi người cho mình 1 Vd đi ?Cảm ơn mọi người
Thank mọi người.. sau khi đăng câu hỏi mình có tìm hiểu thì cũng hiểu luôn rồi.
Mình có ý này.. do mình đang chỉ có con 224 AC/DC/Rly thì mình muốn dùng bộ tạo xung thật. t
thì mình có thể tháo con plc ra rồi đấu lại cổng ra Q0.0 không cho qua rely nữa mà quan 1 con Transitor ở ngoài dc không nhi.
đồng thời cũng ngắt hoàn toàn cái thằng Relay đó nữa để không kêu..
Mọi người cho ý kiến với?? Thank
Mọi người cho mình hỏi : có nhất thiết phải dùng ngắt trong PTO ko ? Hay chỉ khi nào cần báo kết thúc việc phát xung thì mới dùng ngắt .PWM thì có cần ngắt ko ? Mọi người giúp đỡ ?Hỏi hơi gà tý mọi người thông cảm ?
Mình không nghĩ là sẽ phá hỏng nó.. chỉ là cải tiến chút. Mình nghĩ là làm dc.
Nhưng khổ nối mới nghĩ chứ chưa làm. vì đầu ra Q0.0 nằm giữa, vướng phải 1L...
Còn nếu chỉ đấu ra không thì cái role vẫn có tác dụng, gây kêu... nên cần phải thăm dò ý kiến trcs khi làm cái đã. hi hi hi...
Bạn cần để ý là chân Output của PLC nó chết rồi thì lấy gì mà bạn giao tiếp với mạng transitor bên ngoài ^^. cũng như anhlv.ddt nói thì bạn không phải phá PLC mà bạn muốn nó hư thôi đúng không ^^. Để phát xung thì bạn viết chương trình phát chuỗi xung với chu kỳ 1s. Chứ không phải dùng SM0.5. Ở đây khi nói tới việc sử dụng phát xung nhưng ngõ ra của mình Relay thì mình học làm sao? Thì giải đáp là bạn sử dụng chế độ phát xung thay vì vài Khz thì bạn phát tần số thấp để hiểu thôi. Còn khi làm thật thì mua module mở rộng hay mua con DC/DC/DC để phát.
200 thì chỉ có 2 chân dùng phát xung thôi không có module nào hỗ trợ thêm được đúng không.Vì đang làm 1 cái máy cần dùng xung kích chạy 3 trục x y z.Kiểu này lại phải dùng động cơ nối encoder.Nếu ai có ý kiến nào hay hơn góp ý dùm
Hệ thống thế này:PLC---PTW==>ĐC(mà cái động cơ DC này phải dùng cầu H kích xung rồi nó mới quy ra áp cho động cơ chạy) 1 trục là 1 động cơ vậy muốn xài 3 trục thì phải dùng 3 ngõ ra phát xung vấn đề hỏi support siemen trả lời 200 chỉ có 2 ngõ ra xài được phát xung~_~.Đây là cái khung máy vẽ 3D bị hư phần khiển nên thay thế bằng PLC
e nghĩ thế này: nếu mình muốn ngừng phát xung PTO hay PWM mình có thể set giá trị time cycle về 0 đc ko?
Hoặc có cách nào mình dùng 1 tín hiệu I để gọi ctrình ngắt đc không? Mong thầy và các bạn cho ý kiến.
Bạn xem ctrình này mình viết đúng chưa?
http://www.mediafire.com/?7ott0dwhdtltrsi
Khi mình load vào, vẫn không dừng đc phát xung PWM. Còn hướng dùng ctrình ngắt thì mặc dù đang ở trong ctrình ngắt mà PWM vẫn cứ phát xung. Bạn có thể nói rõ nguyên lý của phát xung PWM không? Vì mình thấy mặc dù ctrình phát xung PWM không đc gọi hay ko có tín hiệu duy trì thì chỉ cần 1 xung kích thì PWM sẽ phát xung liên tục.
Cám ơn!
mình chỉ mới vào nghề thôi mong các sư huynh chỉ dẫn thêm về plc với
mình muốn lập trình cho một bơm nước chạy sao tam giác và có công tắc áp lực để cho bơm dừng khi áp cao nữa .nhưng khi áp cao thì khoảng 5s sau bơm mới dừng được
Mọi người ơi em làm xung PTO theo y chang trong mamual rồi bây h làm sao biết mình viết đúng hay chưa đây đưa qua S7200 sim mà ko thấy gì hết :(
Chạy mô phỏng PTO trên simulation thì cho tần số phát xung chỉ vài Hz thôi mới nhìn thấy đèn nhấp nháy, tần số cao thì chịu.
Em viết thử cho có 1Hz à mà hình như cái s7200 simulator bị sao ấy chứ e thấy khác với trong clip này lắm
youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=wL53StLPgeg#!
Bình thường e load vô toàn báo lỗi cái lader bên cạnh ko chạy cái pls thì ko đếm :(
Bạn phải test từng thứ 1:
- Thứ nhất là viết một chương trình tắt mở ON/OFF một bóng đèn ==> MÔ phỏng đã ok để biết rằng chương trình microwin và mô phỏng sim không bị lỗi gì hết.
- Tiếp theo là viết một chương trình phát xung PTO đơn giản nhất, bật mô phỏng là chạy luôn, ko dùng nút nhấn gì hết cả. Gửi bạn tham khảo tài liệu này, cứ làm theo là chạy được. Chúc thành công.
http://www.mediafire.com/view/?duyr1qhfxbr44yx
Em làm được rồi nha cám ơn mọi người :D tiện thể cho em hỏi chỗ lệnh MOVW 100, SMW68 thì chu kì của mình sẽ là 100ms(thập phân) hay 01100100 ms (nhi phân)
Dạ cám ơn anh :D e sẽ rút kinh nghiệm
Tiện thể cho em hỏi muốn ngắt xung PTO đột ngột thì dùng lệnh gì anh nhỉ.
Cám ơn anh nhiều nha.
em đang sử dụng con 224 dc/dc/dc phát xung, chạy rất ổn nhưng có một vấn đề là khi đang phát xung mà bị mất điện đột ngột thì lần chạy tiếp theo sẽ không có xung ở chân Q0.0 nữa. Mong các huynh chỉ giáo với ak!Đính kèm 492
trong chương trình, em cho reset các bít khi có điện chở lại rồi, kết nối với máy tính kiểm tra thì các tín hiệu M được cấp đầy đủ, chỉ có chân Q0.0 là không có xung ra.
"LD M0.3
= L60.0
LD M0.4
= L63.7
LD L60.0
CALL PTO0_MAN, L63.7, MD4, MB6, MD7"
MD4, MB6, MD7 có vấn đề gì không các huynh nhỉ. Vì trong chương trình em không tác động ji đến. Mong các huynh chỉ dùm.
:-(
mong mọi người giúp đỡ!
phát kiểu đó thì dùng luôn tiếp điểm đặc biệt sm0.5 là xong chứ sao nữa
Mọi nguời cho mình hỏi : Có thể thay đổi đặc tính của chuổi xung PWM
- Đồng bộ (Synchronous).
- Bất đồng bộ (Asynchronous).
vậy thế nào là đồng bộ , thế nào là bất đồng bộ ? đồng bộ với cái gì ? :12:
sẵn tiện cho mình hỏi modul analog kết nối plc panasonic thì mình dùng những loại nào vậy a