Mục này mở ra để chia sẻ kinh nghiệm, video, hình ảnh mà các bạn làm về TIA Portal V11 với PLC - Controller.
Những cái hay, khuyết điểm, thuận tiện và bất lợi.... trong quá trình sử dụng phần mềm mới. :rolleyes::o
Printable View
Mục này mở ra để chia sẻ kinh nghiệm, video, hình ảnh mà các bạn làm về TIA Portal V11 với PLC - Controller.
Những cái hay, khuyết điểm, thuận tiện và bất lợi.... trong quá trình sử dụng phần mềm mới. :rolleyes::o
chào Admin
mình có vấn đề này xin chỉ giáo.
số là mình có đứa bạn nó sừ dụng TIA Portal V11 để lập trình cho PLC S7300, nhưng kẹt nổi là ở chổ nó có con PLC mà trong thư viện của TIA không có, nên nó mò mãi mà vẫn chưa được,
các Mod và Admin giúp em với,
thank you very much.
phần mềm TIA Portal V11 hổ trợ lập trình s7-1200, s7-300/400 và scada .nhưng do mới xuất hiện nên có một số phần chưa
đầy đủ hết ,theo simens thì khoản cuối năm nay sẻ bổ sung thêm.nếu bạn lập trình s7-300 mà trong TIA Portal V11 chưa có
plc bạn muốn chọn thì bạn có thể tải phần mềm riêng cho s7-300 và 400 là step 7 simatic v 5.5 có bạn đả upload lên diễn đàn rồi về mà sử dụng là ok
Thank bạn,
nhưng y mình là muốn Add con CPU này vào Project trong TIA Protal ấy.làm như vậy thì mình củng suy nghỉ rồi.
dù sao củng cảm ơn bạn đã cho ý kiến.
mong các cao thủ giúp đở.
chúc mọi người vui vẻ.
sau khi tạo project xong,bạn vô Configure a Device,chọn Add Device,xong chọn PLC bạn mong muốn là xong,còn nếu bạn đã ở trong Project view rồi ,bạn nhìn vào Project Tree bên trái chọn add new device rồi chọn plc là xong
Nếu bạn muốn thêm các SM module hay các module khác vào thì vào Project view/Chọn Device and network xong để ở Tab Device View,bên phía phải sẽ có Catalog các SM,Rack,PS mà bạn cấn,và bạn chỉ việc kéo thả vào vị trí rack mình muốn thôi,giống tựa như khai báo phần hardware bên 300
Mình không có ý nhưng sao mình thấy các bạn chỉ hỏi về phần mềm và cách cài đặt nó? Bộ dân tự động hoá mà cài đặt những đơn giản lại phải hỏi không tự dò được hay sao?!
Hãy hỏi những câu đáng đồng tiền và công sức chứ không nên cái gì cũng hỏi.
Em viết được chương trình trên TIA V11 rồi, nhưng ở nhà không có PLC thực, làm thế nào để test chương trình mình vừa viết.
Em có thử với monitoring on/off những nó đều hiện lên bảng đòi thiết lấp PLC thực. Em chưa biết phải làm sao?
giả lập chỉ làm được với PLC 300/400 thôi nha bạn. 1200 ko giả lập được.
Hic. Vậy em muốn thử các lệnh, hay viết trước chương trình ở nhà. Thì không còn cách nào khác là chạy nhẫm lệnh hả anh?
Thực ra để biết xem cấu trúc có đúng không? Có thực tể chạy không thì bạn phải hiểu rõ tập lệnh, nguyên lý, ứng dụng thì đã đảm bảo được 80% vấn đề rồi. Quan trọng là hiểu chứ không phải là cứ làm rồi đổ, sai lại sửa, lại sửa, lại sửa vừa mất thời gian mà kinh nghiệm có được chỉ là 0% vì quá trình đó lại lặp đi lặp lại. Tốt nhất coi lại giải thuật - flow chart - nếu nó tốt thì việc viết chương trình là đơn giản.
Chúc thành công
Cho em hỏi thêm, vậy nếu em viết trên khối OB của con 300, rồi mô phỏng, sau đó có cách nào copy khối OB đó vào cho con 1200 được không? Em vẫn chưa tìm ra (Hay là không có).
Thay vì giả lập cho 1200 thì chạy giả lập bằng 300 vì nó chung phần mềm. Xin hết
Cái này em cũng mới dùng thôi, số lệnh biết không nhiều, có kham khảo sách kĩ thuật rồi nhưng là sách tiếng anh, nên cũng có chỗ chưa hiểu hết. Em đang tính thử hết các lệnh để hiểu nguyên lý hoạt động đúng của nó. Nên mới cần đến khối mô phỏng này.
Dùng plcsim v5x cung mô phỏng đc mà
Cảm ơn bạn tran_hieu 0983 ve những đóng góp của bạn,nhưng cũng xin đc góp ý với bạn một điều nho nhỏ,đó là ko phải ai cũng như bạn,mỗi ngươi có một tầm hiểu biết khác nhau,mọi người ko biết mới lên diễn đàn để học hỏi,bạn biết tí nào thì trả lời cho anh em,đừng nên cao đạo quá bạn ah
mấy anh chị ơi! e lập trình s7-300 trên nề TIA protal để điều khiển đèn giao thông, dùng timer S_ODT có chân lưu trữ dữ liệu là BI, em lấy cái này so sánh với thời gian bằng lệnh so sánh để tác động ngõ ra ( các đèn xanh, đỏ , vàng), chân BI lưu vào vùng nhớ MW0 ( kiểu integer ) ngặt nỗi bên TIA cứ cho là kiểu WORD, e lấy để so sánh bằng lệnh so sánh thì cứ bảo ko cùng kiểu dữ liệu! ai giúp em với! TK!
may bac cho e hoi.
gioi may e da cai STEP 7 Professional v12, SIMATIC_S7_PLCSIM_V12, WinCC Professional v12 con may phan mem nua...
bay gio e phai su dung nhu the nao. may bac co the chi giup e dc ko.
thaks cac bac nhiu...
va e muon lap trinh tren STEP 7 Professional v12 ma khong co con PLC the co lap trinh dc ko ak...
VUI LÒNG VIẾT TIẾNG VIỆT CÓ DẤU - TRAN_HIEU0983
Đọc hiểu gì ko mà ý kiến ý cò. Với những người đã tìm hiểu về S7-300 và TIA Portal giờ chuyển sang 1200 thì nói là họ hiểu ngay thì tốn thời gian giải thích cho họ cười à? Cám ơn cao kiến của bạn.
panda_pandadùng BCD_I rồi so sánh bình thường. Kiểu dữ liệu của TIA Portal khác 1 xíu so với Step 7.Trích dẫn:
ngặt nỗi bên TIA cứ cho là kiểu WORD,
Chúc bạn làm tốt.
Vui long viết tiếng Việt có dấu. Đọc lại Nội quyTrích dẫn:
hoangcdt
TIA Portal V12 có thể sử dụng mô phỏng như bên Step 7. Nhớ cài phần mô phỏng vào. Cảnh cáo lần 1. Vi phạm nội quy.
hehe, em mới lên hỏi lần đầu, mấy bác thông cảm nhé.
bây giời mình muốn sử dụng TIA, nhưng ko biết sử dụng làm sao.
ai đã từng dùng qua phần mềm này cho ý kiến nha bác.
nói chung plc mình cũng ko rành lắm.
thank các pác nhiều....
http://plcvietnam.com.vn/forum/showt...TIA-Portal-V11
Của bạn đây. Chú ý ko viết cùng 1 nội dung tại 2 chỗ.
Cảnh cáo lần cuối nhé bạn. Bạn vi phạm hơi nhiều rồi. Lần này coi như cảnh cáo nên sẽ bỏ qua.
P/s: Cám ơn anh Việt anh nhé bạn.