Giới thiệu và hướng dẫn về sản phẩm BMS của Johnson Control
Printable View
Giới thiệu và hướng dẫn về sản phẩm BMS của Johnson Control
Mình là Vũ Mạnh Hiệp chuyên làm sản phẩm và giải pháp của hãng Johnson Control (JS).
Nếu bạn nào cần thông tin và tài liệu liên hệ với mình nhé.
Điện thoại : 0915441113.
Nick : yame6721.
mail : [email protected].
Mình lập Topic này để anh em cùng trao đổi, giao lưu và phát triển tốt hơn.
Ngoài những hệ thống cơ bản mà hệ thống BMS tích hợp được trong những năm qua. Hiện nay mình đã tích hợp thêm một số hệ thống như :
1. Security (CCTV + Access Control) - Hệ thống an ninh giám sát các cửa trong hệ thống nếu có biến động lập tức hệ thống camera quay vào cửa có biến động.
2. Security + BMS - Từ hệ thống Security điều khiển hệ thống BMS hoặc Security kết hợp BMS điều khiển hệ thống cơ điện.
3. Từ đầu đọc thẻ điều khiển tất cả các hệ thống cơ điện.
Nếu bạn nào có hứng thú với bộ môn này thì liên hệ để mình dẫn đi thăm quan trực tiếp nhé.
Nếu các bạn quan tâm thì mình sẽ upload bài viết thường xuyên trên diễn đàn.
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết
Mình up clip hệ thống Security để mọi người tham khảo nhé!
- Hiện tượng bấm mã sai.
- Hiện tượng bấm mã đúng.
- Hiện tượng phá cửa xông vào.
- Tùy thuộc vào từng sự kiện mà mình muốn thực hiện thế nào cũng được.
- Công trình này thuộc dự án 125 Hoàng Văn Thái - Thanh Xuân - Hà Nội
Thanks!
http://www.youtube.com/watch?v=t6KElz22gl4
- Công trình này thuộc dự án TÒA NHÀ VĂN PHÒNG NEWTATCO, 21 Láng Hạ - Ba Đình - Hà Nội.
http://youtu.be/RqW7Q9nWlJI
bạn có thể nói rõ thêm thông tin được nữa không.
Xin cám ơn
Minh up lai phan an ninh bao mat trong toa nha
http://youtu.be/t6KElz22gl4
Mình up thêm clip Demo hệ thống BMS trong tòa nhà.
- Hệ thống này là hệ thống Demo cho khách hàng xem nó bao gồm :
+ Hệ thống điện năng.
+ Hệ thống chiếu sáng.
+ Hệ thống HVAC.
+ Hệ thống thang máy.
+ Hệ thống Camera giám sát.
+ Hệ thống PCCC.
+ Hệ thống nước.
+ Đây là công trình 125 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội.
http://www.youtube.com/watch?v=xEwHSjp0uNk
+ Đây là công trình TÒA NHÀ VĂN PHÒNG NEWTATCO, 21 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.
http://youtu.be/Nh7K6hSUzwE?hd=1
Hiện nay mình vừa thành công giải pháp BMS giá mềm cho khách sạn 3 sao trở lên.
Giá cả rất hợp lí và chức năng thì không chê vào đâu được.
Mình vừa làm xong 2 dự án : Khách sạn Lam Kinh và Khách sạn Đà Nẵng.
Bạn nào quan tâm alo nhe!
Cảm ơn đã đọc bài viết.
Bạn Hiệp cho hỏi thiết bị của JS tích hợp camera, báo động của những hãng nào?
Bên mình đang làm một số biệt thự, hiện lắp camera và báo động, nhưng cũng muốn tư vấn thêm phần Smart cho khách hàng, mong được hợp tác.
Cảm ơn dumuc_1102 đã hỏi. Mình xin trả lời như sau:
Thiết bị của JS tích hợp với rất nhiều loại camera trên thị trường như : Sony, Panasonic, Bosch, Axis...
Đối với thiết bị báo động và cửa cũng vậy, JS có thể dùng các thiết bị của các hãng thứ 3 sản xuất(ngoài đồ chuyên dụng của JS).
Vậy nếu bạn đã có chủ đầu tư sẵn sàng thì bên mình sẽ cùng hợp tác chặt chẽ với nhau. Nếu bạn rỗi có thể qua 125 Hoàng Văn Thái - Thanh Xuân - Hà Nội để chúng ta có thể trao đổi rõ hơn.
Cảm ơn bạn! Nếu có gì vướng mắc vui lòng liên hệ với mình nhé : Hiệp (0915441113)
Không biết là bạn ngoctpro nghe thông tin ở đâu mà nói vậy. Giao diện điều khiển ở KS đó là do mình viết. Mình vẫn giữ bản gốc giao diện. Đặc biệt giao diện đó là phiên bản Add điểm động Ver2.0 nhờ nó mà công việc thực hiện tiết kiệm được 1/3 thời gian so với lúc dùng Add điểm tĩnh. Phần Access Control và máy tính của tất cả hệ thống đấy trực tiếp mình xử lí đó. Bạn có thể check lại. Vì trên giấy tờ thì công ty khác(mình không tiện nói) thực hiện tuy nhiên trên thực tế mình cùng các anh e thân thiết làm.
Để trả lời câu hỏi của tdungk7 mình có ý kiến như sau: Vấn đề thực hiện trên Camera của Bosch là hoàn toàn thực hiện được kể cả thế hệ Camera HD mới của Bosch mới ra trong năm 2011. Còn vấn đề BMS giao tiếp với Camra Bosch theo giao thức OPC BACnet hoặc chi tiết với JS thì giao thức đó là OPC BACnet kết hợp với MSEA. Vì đối với JS thì gần như nó tích hợp được hầu hết Camera của các hãng trên thị trường như bạn hình thấy trong Clip mà mình đã up trên diễn đàn.
Hiện nay mình đã làm xong giao diện điều khiển của M5i(phiên bản mới nhất v7.1) của JS và khi nào công trình đi vào hoạt động mình sẽ cố gắng up lên youtube để mọi người cùng tham khảo trong một ngày không xa. Cảm ơn đã đọc tin.
hehe, bác Hiệp được mời xuống đó viết phần giao diện chưa được 1 tuần, tại thấy bác nói làm BMS của khách sạn Lam Kinh nên em thấy không đúng thôi.
Phần ACC chủ yếu là hệ khóa thẻ từ Xeeder, phần của JC rất ít.
Em cũng đã có lần được xuống Lam Kinh kiểm tra và biết được dự án do 1 công ty khác thực hiện, điều này em xin được khẳng định!
Hi anh, em làm Bosch đã lâu nhưng ko thấy Bosch có support OPC BACnet, anh kiểm tra lại giúp em được ko?
Nếu em ko lầm thì OPC BACnet phải thôgn qua OPC Server, OPC server mới lấy data từ camera về rồi truyền qua OPC BACnet/ Nếu mà làm được thì OPC server cũng phải lấy data theo một giao thức nào đó, và đó là giao thức gì vậy anh?
Cám ơn anh đã trợ giúp
Đối với các hãng Camera khác trên thị trường không riêng chỉ Bosch đều có thể kết nối BMS nhờ phần mêm trực tiếp của hãng hoặc nhờ một phần mềm hãng thứ 3. Mình có thể sử dùng phần mềm Milestone để tích hợp hoặc một số phần mềm tương tự như vậy để quản lý Camera rối từ đó đưa tín hiệu theo chuẩn truyền thông BACnet kết hợp với MSEA để tích hợp như bạn đã nhìn thấy trên Video Clip mà mình quay lại. Nếu bạn tò mò mời đến 125 Hoàng Văn Thái để chiêm ngưỡng trực tiếp hệ thống. Hiện tại, mình đã làm thành công nhất hệ thống điều khiển tất cả hệ thống cơ điện qua đầu đọc thẻ 1 hoặc nhiều đầu đọc.
Thanks đã gửi yêu cầu. Nhanh nhé mình sắp chuyển sang công tác khác.
Đơn giản 1 câu hỏi: trước đây sếp mình có yêu cầu một hệ thống giám sát camera với bên JS, nhưng đợt đó ông Thạc cùi mía và tay gì trưởng phòng kỷ thuật dek biết làm: hệ thống camera kết nối giữa 5 khu vực với nhau, trung tâm đặt ở giữa. Từ khu vực trung tâm đến 4 khu vực còn lại khỏang cách trung bình là 16km mỗi khu vực. Vậy JS sẽ thiết kế hệ đó như thế nào? Yêu cầu đơn giản: chỉ cần truyền hình ảnh đầy đủ về trung tâm.
Bạn giúp mình giải đáp được không?
Brs
Giá mà bạn gọi trực tiếp cho mình thì tốt biết mấy vì như thế mình sẽ giúp bạn được nhiều hơn. Tuy nhiên với bài toán này có 2 cách giải khác nhau đó là dựa xem hệ thống CCTV của bạn là IP hay Analog. Ở đây mình sẽ nói đến dòng IP nhé.
Mình sẽ mô tả trực tiếp từ 1 khu vực nào đó của bạn đến khu vực trung tâm.
1. Khâu chuẩn bị.
- Thứ nhất bạn phải có phần mềm đọc Camera(đương nhiên là dòng IP) có thể là của Pelco, Milestone... Tuy nhiên nếu là Milestone thì tốt hơn.
- Thứ hai là phần mềm P2000 của JS nếu bạn có tích hợp hệ thống Security (Fire Alarm + CCTV + Access Control + BMS). Nếu không tích hợp vào BMS thì thôi.
- Thứ ba phải có Server CCTV và Server BMS(đương nhiên phải có).
- Thứ tư phải có IP tĩnh hoặc sử dụng cấu hình tương đương.
- Đương nhiên điều cuối cùng phải có người cấu hình hệ thống.
2. Bước làm:
- Bạn đặt Server CCTV tại khu vực giám sát kết nối với IP tĩnh.
- Đặt Server BMS tại khu vực trung tâm.
- Gọi phần mềm Camera từ khu vực trung tâm đến khu vực đặt Server CCTV.
- Đến bước này là xong rồi đó.
- Còn nếu tích hợp Security thì khó hơn nhiều(thời gian có hạn xin phép không trình bày vì gõ nhiều mỏi tay quá, xin lỗi nhé).
- Để chi tiết hơn thì mong mandichi gọi điện cho mình. Mình sẽ support nhiệt tình.
Ghi chú : Còn phương pháp đối với dòng Analog thì mong bạn gọi điện vì với dòng này thì hơi phức tạp không tiện trình bày trên Web.
Chúc các bạn vui vẻ!
Mr. Hiệp
0915441113.
[email protected]
Bạn nào có thể cho mình tài liệu các con điều khiên trung tâm BMS của Johnson Control, có cổng modul RJ45 Internet
Đồng chí Hiệp Support anh em diễn đàn nhiệt tình thật :-*
Tài liệu của bộ điều khiển trung tâm bạn download tại trang : http://www.johnsoncontrols.com/