

Bạn phải dùng lệnh Set ở ngỏ ra mấy thấy được kết quả.
LD I0.0
EU
S Q0.0, 1
Tui đang dùng S7-200 nha.
Còn S7-300
A I 0.0
FP M 0.0
S M 0.1
Lần sửa cuối bởi Tommy, ngày 04-26-2011 lúc 10:17 AM.
0983.398.372
Hidden Content
bài này rất hay cảm ơn bác trần hiếu nha . mình thấy bài toán này ứng dụng rất nhiều , nhưng các bác thử vẻ bằng điện công nghiệp không dùng plc thử xem hay đấy , và chỉ cần thay nút nhấn bằng một con sensor là không cần phải nhấn . chỉ cần một nút nhấn loại có 2tiếp điểm thường hở và 3 con rơle trung gian là ok .


Bài tập mà tạo xung dùng 2 timer thì mấy bạn thấy quá OK rồi. Vậy có ai từng làm bài tập tạo xung mà dùng một timer chưa. ^^
là tạo xung 1s dùng 1timer đó hả anh?
dùng 1timer tạo xung
Net 1:nút nhấn thường hở nối tiếp với tiếp điểm thường đóng M0.0 nối tiếp với timer SE 1s(tùy theo bạn muốn tạo xung bao nhiu s)
Net 2:tiếp điểm thường hở của timer nối tiếp với (M0.0)
có thể lấy (M0.0) đưa vào counter để đếm xung.

muốn làm cho mực nước giảm xuống thì phải có cái van để giảm chứ. cái này là tác động phần cứng rồi bạn.
Nếu muốn theo phần mềm thì phải đặt khoảng rộng ví dụ nếu Mực nước trả về tín hiệu <3 thi tăng lên. Và nếu >5 thì cho giảm xuống.
Cũng đơn giản vì bạn điều khiển theo ON/OFF thôi mà.
thân chào
Cung cấp Hidden Content ,Hidden Content ,vật tư tự động hóa cũ và mới
Liên hệ: Hidden Content
website: Hidden Content
__________________________________________________ ___________________
Phone: 0912888729 - 0985888729
Y.M: codientuhd
Đánh dấu