Trích dẫn Gửi bởi vietthanh123 Xem bài viết
Phù...Tìm mãi mà vẫn chưa hiểu cái khối tự viết đó bằng cách nào mà viết được các bác ah.hic. Ước gì có một con PLC+EM235 thật và một bác trên diễn đàn ở bên chỉ giáo thì tốt biết mấy.
Em không hiểu cái hàm mà user S_AD tự viết đó để làm gì nữa. Theo bài ví dụ mà em gửi lên, em nghĩ rằng chỉ cần cho số liệu (D_Min, D_Max...) thẳng vào các hàm MOV,SUB.... luôn là được phải không các bác. Rồi gọi các hàm đó ở chương trình chính luôn cũng được mà.Sao lại phải viết các hàm đó ở chương trình con rồi viết thêm cái khối S_AD ở chương trình chính nữa.? Mà em không tìm thấy trên diễn đàn nói gì về việc tạo các khối mới mấy nhỉ?
//Em đang định viết một chương trình: Đo điện áp bằng cách cho điện áp biến thiên (0-10V)vào đầu vào analog rồi lại xuất điện áp đó ra đầu ra Analog (của EM235) rồi dùng đồng hồ đo xem có đúng như điện áp đầu vào ko. Khi làm xong sẽ đi mượn con S7-200 và EM235 thật nạp chương trình vào chạy thử xem sao.
Rất mong các bác trên diễn đàn giúp đỡ.
Khối gì đó mà bạn nói là chương trình con.Mục đích dùng chương trình con là để gọn chương trình và dễ quản lý.Thử viết 1000 net mà không phân ra thành những chương trình con chức năng xem chương trình có thành một mớ lộn xộn không và sẽ rất khó sửa lỗi.Nghĩ xa ra 1 chút.
Với việc xử lý và scale tín hiệu analog bạn nên add thư viện scale của siemen vào để xài