Đăng Ký
Kết quả 1 đến 7 của 7

Threaded View

 1. #1
  Little PLC

  Ngày tham gia
  Mar 2011
  Đang ở
  Mọi câu hỏi hãy đưa lên diễn dàn. Tôi không dùng hộp thư riêng.
  Bài viết
  3,151
  Thanks
  257
  1,084 lượt trong 567 bài viết

  Hướng dẫn cài đặt WinCC Unified

  Xin chào tất cả các bạn,

  Đầu tiên mình sẽ giới thiệu cơ bản cho các bạn biết WinCC Unified là gì trước khi hướng dẫn các bạn cài đặt nhé:
  • Với các phiên bản trước đây thì việc thiết kế hệ thống nếu các bạn đã lựa chọn là HMI thì các bạn dùng WinCC Flexible hoặc WinCC Comfort trên TIA Portal để thiết kế, đối với phiên bản WinCC Advanced RT thì nó là bản mini dành cho hệ SCADA stand alone nhưng hoàn toàn thu gọn với các chức năng cơ bản. Và đối với hệ thiết kế SCADA thì bạn sử dụng WinCC V7 hoặc WinCC Professional. Việc thiết kế này hoàn toàn không có bất kỳ vấn đề nào nếu bạn xác định ngay từ đầu là HMI hoặc SCADA.

  • Tuy nhiên nếu trường hợp các bạn sử dụng HMI hoặc đang thiết kế màn hình mà muốn chuyển qua SCADA thì sao? Thì chắc chắn đó là các bạn phải thiết kế lại từ đầu, hay nói đơn giản là chuyển nền tảng. Hoặc bạn sử dụng cả HMI lẫn SCADA thì các bạn đều phải thiết kế trên cả 2 nền tảng, vì lý do đó sẽ làm các bạn thiết kế mất nhiều thời gian. Đây cũng chính là một trong những lý do mà các bạn thấy sử dụng chuyển công nghệ về HMI/SCADA thay đổi. Và thế hệ tiếp theo của hệ thống SCADA/HMI của Siemens có tên gọi là SIMATIC WinCC Unified - Thống nhất trong thiết kế cho hệ thống HMI/SCADA.
  • Việc thiết kế hệ thống màn hình HMI/SCADA đã thay đổi khi yêu cầu của các nền tảng mới phục vụ cho IIoT và Industry 4.0 đòi hỏi khả năng truy cập dữ liệu với công nghệ Web (Web Technology), kết nối tới điện toán đám mây Cloud Connectivity, phát triển mọi thứ trên nền tảng Edge computing - điện toán biên, khả năng mở, khả năng tích hợp hệ thống... Và nhiều yêu cầu mới của công nghiệp 4.0 mà Siemens đã cho ra đời thế hệ tiếp theo của HMI/SCADA đó là SIMATIC WinCC Unified System.
  • WinCC Unified hỗ trợ người dùng xử lý các công nghệ web dễ dàng hơn với nền tảng HTML, Java Script, SVG, các hiệu ứng đông với việc tích hợp thư viện hình ảnh SVG mới cho người dùng, khả năng truy cập từ xa, khả năng mở rộng, thay đổi kích thươc màn hình trên một thiết kế duy nhất giúp người dùng khả năng tùy chọn cao hơn...

  Picture1.png

  Như vậy, cho tới hiện nay (2020) thì để đáp ứng cho việc thiết kế hệ thống SCADA/HMI người dùng có thể sử dụng các nền tảng màn hình SIMATIC Basic, Comfort, WinCC Advanced ,Professional, WinCC V7 và một nền tảng mới đó là WinCC Unified.

  Capture.PNG

  Để tiếp tục xem hướng dẫn cài đặt các bạn tiếp tục các post tiếp theo nhé.
  Lần sửa cuối bởi tran_hieu0983, ngày 07-31-2020 lúc 10:19 PM.
  Hidden Content

  Trần Văn Hiếu
  Email: Hidden Content
  Sđt: (+84)987 - 338 - 334

 2. Bài viết của "tran_hieu0983" đã được cám ơn bởi các thành viên:


Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Back to Top