- Đề tài của bạn cũng có thể giải quyết 1 theo 1 bài toán đơn giản nếu không cần lắm độ chính xác từng tấc (10cm), mà theo tôi nghĩ chỉ cần nhiêu đó thôi, ai mà đo đạc trong thi công đào đất sai số dưới 10cm?
- Giải pháp giá rẻ là, bạn dùng các sensor tiệm cận để nhận biết khoảng cách tương đối đã đào, theo từng bước sau đó tùy biến mà mình lập trình cho máy vận hành lên xuống theo từng chu trình.
- Theo ý mình, đầu tiên cho máy chạy gặp Sensor 1, stop quay ngược motor để về vị trí bắt đầu, để múc đất lên, sau đó máy đào tiếp, lập lại như vậy cho sensor 2 và sensor 3. Khi tới sensor cuối (tử điểm hạ) thì cũng như vậy nhưng quay motor về điểm bắt đầu và kết thúc chương trình
- Khoảng cách các sensor có thể điều chỉnh phù hợp và tỷ lệ với khoảng cách thực tế. Muốn khoảng cách đào ngắn thì thêm vài cảm biến nửa
- Mình gời bro xem sơ đồ mình phác họa cho dể hiểu nhé:
\
================================
[email protected]