Trích dẫn Gửi bởi aubaoquoc Xem bài viết
Mình có ý này.
1/ Nếu để cho nhẹ data trên server, thì các mem nào không vào 1 thời gian nào đó thì bước đầu tiên gởi thông báo qua email, nhắc nhở lần 1. Thí dụ : thông báo như sau:
"Bạn đã không đăng nhập vào diễn đàn http://plcvietnam.com lần cuối vào lúc 19:20:21 Ngày 22/12/2009" Cái bài viết của bạn sẽ xóa trong vòng 48h sau khi thông báo đã gởi đến bạn lần thứ nhất. Theo nội qui của http://plcvietnam.com.vn sẽ xóa tất cả bài viết của các member không đăng nhập lần sau cùng cho tới nay là 365 ngày. Và 720 ngày không đăng nhập sẽ xóa nick"
- Lần thông báo thứ 2 cũng vậy nếu mem đó vì lí do nào đó không login thì nhắc lần nửa, sau đó là xóa toàn bộ bài viết của họ
- Lần 3 : Thông báo xóa nick. Thông báo xóa nick thành viên (thông báo 2 lần)
- Mình góp ý như vậy là từ forum Fuj thôi.
- Sân chơi kỹ thuật là 1 nơi để mọi người tra cứu học tập lẫn nhau, theo tôi nghĩ là không phải là 1 forum bán hàng, nếu xóa như vậy đầu tiên sẽ gây ấn tượng không tốt cho http://plcvietnam.com.vn, và sau đó là mất đi nguồn tài liệu quí giá mà cộng đồng mạng thường hay vào goole.com tra cứu thông tin, làm sao mà http://plcvietnam.com.vn được tất mọi người nhớ tới http://plcvietnam.com.vn.
- HÃY BÀN BẠC KỸ RỒI HÀNH ĐỘNG, LÀM SAO NÓI ĐẾN TỰ ĐỘNG HÓA LÀ PHẢI NÓI ĐẾN http://plcvietnam.com.vn

1. Những thành viên sau một thời gian không đăng nhập sẽ bị xóa Account và muốn hoạt động trở lại thì sẽ phải đăng ký thủ tục lại từ đầu.
Thời gian dự định sẽ là 45 ngày. Và hệ thống sẽ tự động làm chuyện này.

============================
- Đây là sân chơi trao đổi học hỏi kinh nghiệm chứ không phải là 1 trường đại học mà bắt đăng nhập thường xuyên và khoảng cách đăng nhập có 45 ngày à. Rất uổng cho các mem nào là thành viên cấp cao, mà đã là thành viên cấp cao thì lại càng bận rộn trong công việc ngoài đời. Tất cả các anh chị em kỹ thuật lớn lên và trưởng thành đều nhờ các forum, từ khi kiến thức có thể là con số 0, hỏi lung tung ngớ ngẩn như 1 em bé hỏi " Sao con cầm sợi dây điện này nó giật con???" (hì hì vì giật nhẹ chưa chết mới hỏi Bố nó) , rồi theo năm tháng tích lũy họ mở các đề tài trao đổi, lên cao nửa là họ trả lời các new member, sau đó khi "võ công" họ thâm hậu thì lại vô tình chứ không cố y chia tay với diển đàn 1 khoảng 1 thời gian rất dài vì các dự án, công việc hay đổi nghề......Nhưng có lúc rảnh rỗi, có thể họ quay lại những kỹ niệm xa xưa login vào diển dàn http://plcvietnam.com.vn chẳng hạn, cố nhập user và passwod không được, rồi yêu cầu hệ thống cấp lại cũng không thành, thế là chán "đếch cần" vào làm gì ??
- Như trường hợp trên thì có phải ban quản lí forum đã khai tử 1 nick có ích và kinh nghiệm đầy 1 bụng bự (he he thành công nhiều, nhậu nhiều) cho forum không?? Còn khối người sẵn lòng chỉ lại cho đàn em hay còn hơn thế nửa chỉ cho cháu (người mới 18t ---> 24T, member vib đã đi làm 45T --->65T, hoặc 75T)
- Ai ai đã biết rằng để duy trì 1 forum thì tốn tiền nuôi http://plcvietnam.com.vn sống chứ
- Ban quản trị http://plcvietnam.com.vn hãy tìm cách nào đó tìm nhà tài trợ, quảng cáo, ......hoặc từ các mem ??
- Qui định là qui dịnh của 1 forum, thích thì vào không thích thôi phải không? Thông thường các trang forum hay mạng công cộng free, có uy tín họ thường có cũng có qui định khi nick nào không đăng nhập trong khoảng thời gian, là tự động gởi mail nhắc nhở khoảng 2 hay 3 lần mà không đăng nhập là họ xóa. Chẳng ai phàn nàn gì cả. Phải cho họ biết lí do trước khi chết chứ.!!??!!
- User và Password lưu trữ trong hệ thống có tốn là bao.
HÃY BÀN BẠC KỸ RỒI HÀNH ĐỘNG, LÀM SAO NÓI ĐẾN TỰ ĐỘNG HÓA LÀ PHẢI NÓI ĐẾN http://plcvietnam.com.vn
- Chúc diển đàn lớn mạnh và có ích cho tất cả mọi người. Chúc sức khỏe.

Cám ơn anh Quốc rất nhiều. Vì thời gian trước khi bắt đầu làm và với mức lương lúc đó mình không thể đủ sức duy trì website với số lượng spammer, số lượng thành viên ảo ( 1 người có vài acc: vừa viết bài vừa đã kích diễn dàn ( cái này chắc có người đọc là hiểu vì đã bị xử lý mà BQT không muốn nói tên người đó ra vì ảnh hưởng tới công việc của họ sau này)). Và việc xử lý trên là bất đắc dĩ trong thời gian đầu nhưng hiên nay thì mọi chuyện đã ổn hơn rồi và chuyển bị đưa lên VPS với băng thông, dung lượng lớn hơn và quy định BQT đang xem xét điều chỉnh lại cho phù hợp với sau hơn 1 năm rồi. ( Thành lập ngày 09/03/2011)

Về việc xây dựng nội quy BQT cũng xem xét và đưa ra để các thành viên cùng góp ý hỗ trợ xây dựng "luật pháp" cho rõ ràng, công bằng hơn, bình đẳng hơn đối với các thành viên - một sân chơi kỹ thuật. Xử lý nghiêm tất cả những những trường hợp vi phạm nội quy.

Cám ơn những thành viên có tâm huyết đối với kỹ thuật nói chung và tự động hoá nói riêng như anh Quốc. Khi hệ thống lên VPS và BQT rảnh hơn trong thời gian sắp tới sẽ tiến hành sửa đổi và làm mới những quy định tại PLC Việt Nam.