Đăng Ký
Trang 4 của 11 Đầu tiênĐầu tiên ... 23456 ... CuốiCuối
Kết quả 31 đến 40 của 103

Hybrid View

  1. #1
    Thành viên cấp 9
    Ngày tham gia
    Mar 2011
    Đang ở
    HCM.City
    Bài viết
    937
    Thanks
    28
    51 lượt trong 38 bài viết
    Trích dẫn Gửi bởi daocongdabl Xem bài viết
    qua thời gian sử dụng plc s7-1200 tôi đang có một nghi ngờ về chất lượng dòng plc này (thao tôi nghỉ chắc do china sản xuất )
    hihi dòng S7-1200 chỉ sản xuất ở Trung Quốc thôi đó anh
    Dao Coffee Factory, Laos P.D.R
    Hidden Content
    Hidden Content

  2. #2
    Thành viên cấp 9
    Ngày tham gia
    Jul 2012
    Bài viết
    961
    Thanks
    45
    219 lượt trong 141 bài viết
    Trích dẫn Gửi bởi daocongdabl Xem bài viết
    qua thời gian sử dụng plc s7-1200 tôi đang có một nghi ngờ về chất lượng dòng plc này (thao tôi nghỉ chắc do china sản xuất )

    tôi sử dụng được 3 con plc s7-1200 cpu 1214c ac/dc/rl nhưng ban đầu tất cả là ok hết ,và lắp ráp vào hệ thống cho hoạt động khoản 3-4 tháng là các analog tích hợp sẳn trên plc này ,kể cả modul analog mở rộng là thấy bị lổi ,chạy sai ngớ ngẩn ,hoặc hư luôn và phải đi bảo hành ,xác suất tôi nói trên đây là tôi sử dụng 3 con plc thì đả bị 2 con như vậy ,dù hệ thống tôi là bảo vệ hoàn hảo trong tủ điểu khiển không chỉ có 1 loại plc s7-1200 mà còn các plc của omron và các thiết bị các hảng khác ,nhưng tội chỉ đè con plc s7-1200 là bị lổi các thiết bị và plc hảng khác chạy ầm ầm
    -một điều nửa là không biết các pro có để ý không ,con plc s7-1200 chạy nóng hơn hết so với các plc khác có trên thị trường
    - Đồng ý với những quan điểm của bạn, nhưng mình thì không đánh giá thấp là hàng Siemens làm ở TQ dỏm hơn hảng làm ở Đức, chắc do đây là 1 sản phẩm mới chào hàng , nên chưa hoàn thiện lắm, hảng phải liên tục update firmware. Mình cũng thấy lâu lâu không biết mình làm sai chương trình chổ nào đó , 1 vùng nhớ thí dụ MW200 không thể đọc ghi được, mặc dù mình tạo 1 project mới tinh chỉ đúng có 1 hàm MOVE cũng đơ luôn giá trị MW200, tính đi bảo hành , trước khi đi BH mình reset CPU xóa dữ liệu trong đó, lại thử chương trình lần chót, lại OK, POTAY.COM. TIA thì giống như đi tìm ẩn số
    - Đúng là nóng thật, mình cho chạy giám sát máy lạnh liên tục 24/24, thấy nó phát nóng hơn con S7-200 gấp đôi. Nói chung thiết bị điện nào chạy sinh nhiệt nhiều thì tuổi thọ sẽ thấp
    Lần sửa cuối bởi aubaoquoc, ngày 07-31-2012 lúc 12:44 AM.

  3. #3
    Thành viên cấp 9
    Ngày tham gia
    Apr 2011
    Bài viết
    954
    Thanks
    22
    124 lượt trong 97 bài viết
    tôi đang bị một lổi 2 đầu vào với analog tích hợp trên plc s7-1200 mong các pro giúp đở.
    trên plc s7-1200 có 2 analog 0-10 v có địa chỉ mặc định iw64 và iw66 hai ngỏ này có thể sét iw khác cũng được và tầm đo là từ 0-27648 ,nhưng tôi không hiểu tại sao khi chưa có tín hiệu analog 0-10v vào thì tầm này đả có giá trị là 19000 thay gì phải là 0
    nhưng khi đưa tín hiệu 0-10v vào thì tầm này tương đương là 19000-27648(thay gì 0-27648) tôi chẳng hiểu tại sao như vậy ,và không biết lổi gì đả xảy ra làm analog này đọc sai ,dù online plc không hề thấy một lổi nào cả,tất cả báo ok hết và plc run bình thường chỉ tội là analog đọc sai

  4. #4
    Thành viên cấp 9
    Ngày tham gia
    Apr 2011
    Bài viết
    954
    Thanks
    22
    124 lượt trong 97 bài viết
    firmware plc hiện tại là v2 và chương trình cũng chọn firmware V2
    để mình thử update firmware và dùng thử Step7 V11 SP2 xem sao

  5. #5
    Thành viên cấp 3
    Ngày tham gia
    May 2011
    Bài viết
    268
    Thanks
    1
    26 lượt trong 18 bài viết
    The firmware in the plc is v2.2 as well?

    Did you compile all and download just the hardware configuration?

    Did you perform a factory reset?

    Does the plc part # match the part # (exactly) as the project configuration?

    When you use the online access tool in the project tree (at the bottom), can you find the plc and look at the diagnostic buffer? See anything of interest, possibly related to any of the above questions or prior replies?


    Mọi thông tin ở trên em thấy trong chủ đề này có đề cập cả:
    http://www.automation.siemens.com/WW...10&Language=en

  6. #6
    Thành viên cấp 1
    Ngày tham gia
    Feb 2012
    Bài viết
    15
    Thanks
    0
    0 lượt trong 0 bài viết
    Tình hình, máy em cài 2 win 7, hdd C cài win7 64bit, hdd E cài win7 32bit, hdd E dùng để cài phần mềm Tia Portal V11.
    Cài xong hết, cho thuốc vào thì xài tốt, nhưng khi khởi động lại là mất thuốc, phải cài lại thì mới xài được. Ngày nào em cũng phải cài thuốc vào rồi mới xài được. Có bác nào gặp trường hợp này chỉ giáo cho em với. Em xài thuốc này Simatic_EKB_Install_2011.
    Mong muốn là không phải cài lại Window mới hay phải chuyển window từ hdd C --> hdd E và ngược lại.
    Thanks

  7. #7
    Little PLC

    Ngày tham gia
    Mar 2011
    Đang ở
    Mọi câu hỏi hãy đưa lên diễn dàn. Tôi không dùng hộp thư riêng.
    Bài viết
    3,151
    Thanks
    257
    1,085 lượt trong 567 bài viết
    Hi, theo mình được biết là dòng sản phẩm ở TQ ( nói chung là ghét cái bọn tàu cựa này) do giá nhân công thấp ( vì đơn giản là trình độ kém nên nhân công thấp - suy đoán) cho nên chất lượng để được như Châu Âu thì cũng khó. Tuy nhiên khi chúng ta lựa chọn dòng này thì chúng ta không còn cách nào khác vì chỉ có 1 nơi sản xuất cho nên chúng ta nên bàn tới cách xử lý lỗi hệ thống liên quan tới nó hơn là cố gắng đào sâu "tội lỗi" của em nó làm một số bạn không biết những cái hay của dòng mới này.

    Mọi thứ đều có tốt xấu cho nên cách chúng ta tìm là khắc phục lỗi xảy ra ^^. Còn MW200 ( chú ý dung lượng của CPU quy định vùng nào tới vùng nào) nếu đặt ra ngoài phạm vi quy định thì lúc này lúc kia ( đã từng bị không ít lần ^^).

    Chúc vui cuối ngày. ^^
    Hidden Content

    Trần Văn Hiếu
    Email: Hidden Content
    Sđt: (+84)987 - 338 - 334

  8. #8
    Thành viên cấp 9
    Ngày tham gia
    Jul 2012
    Bài viết
    961
    Thanks
    45
    219 lượt trong 141 bài viết
    S7-1200 và phần mềm TIA11_SP2 có 1 lổi rất bực mình
    - Đang làm hay mở 1 projectXYZ , gọi 1 hàm , 1 chức năng nào đó, hoặc đơn giản hơn là nắm kéo thả 1 bit thường hở vào trong chương trình, thì TIA đơ luôn, treo chương trình , và TIA thông báo là Restart hay Close. Tắt TIA, thậm chí khởi động PC luôn, rồi mở đúng projectXYZ đó kéo 1 bít thường hở vào trong chương trình treo nửa. Mở 1 projectNEW mới làm lại thao tác gọi lệnh y như cái projectXYZ thì ok. Nếu projectXYZ đó là 1 dự án thật , 1 dự án lớn mà chưa kịp backup chương trình thì có điên không ? Pó tay
    - Có bro nào giải thích vụ này và cách xử lí không?
    - Thanks all

    “Tôi không hề có tài năng gì cả. Tôi chỉ vô cùng tò mò.”A.E



  9. #9
    Thành viên cấp 1
    Ngày tham gia
    May 2011
    Đang ở
    Distritc 9, HCM City
    Bài viết
    16
    Thanks
    0
    Thanked 2 Times in 1 Post
    Chào cả nhà, em mới dùng con S71200 1214C DC/DC/LR, download chương trình được vài lần thì bị đèn faul sáng, cho du em đã tắt nguồn và mở lên lại thì vẫn bị fault.
    Các anh chị cho em biết phải reset lỗi thế nào vậy ạ, em đang cần làm gấp lắm, các anh chị giúp em nhé
    VNMEC automation
    Hợp tác, chia sẻ cùng phát triển
    ------------------------------------
    Thank and best regards

  10. #10
    Thành viên cấp 9
    Ngày tham gia
    Jul 2012
    Bài viết
    961
    Thanks
    45
    219 lượt trong 141 bài viết
    Trích dẫn Gửi bởi thanhduy36 Xem bài viết
    Chào cả nhà, em mới dùng con S71200 1214C DC/DC/LR, download chương trình được vài lần thì bị đèn faul sáng, cho du em đã tắt nguồn và mở lên lại thì vẫn bị fault.
    Các anh chị cho em biết phải reset lỗi thế nào vậy ạ, em đang cần làm gấp lắm, các anh chị giúp em nhé
    Mở bất kỳ 1 project mới nào bằng TIA11
    Click chọn Online & Diagnostics\Reset to fatory settings\ và click nút reset là xong
    - Chú ý: PLC phải kết nối với TIA11 qua cáp LAN
    - Chúc vui

    “Tôi không hề có tài năng gì cả. Tôi chỉ vô cùng tò mò.”A.E



Trang 4 của 11 Đầu tiênĐầu tiên ... 23456 ... CuốiCuối

Tag của Chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •  
Back to Top