Đăng Ký
Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 11
 1. #1
  Little PLC

  Ngày tham gia
  Mar 2011
  Đang ở
  Mọi câu hỏi hãy đưa lên diễn dàn. Tôi không dùng hộp thư riêng.
  Bài viết
  3,151
  Thanks
  257
  1,083 lượt trong 566 bài viết

  Tác quyền khi Copy bài viết ra/vào diễn dàn PLC Việt Nam

  Xin chào mọi người.

  Mở đầu vấn đề bằng việc chia sẻ bài viết tại PLC Việt Nam hoặc copy bài viết từ PLC Việt Nam mình xin giới thiệu 1 bài viết:

  Xin hân hạnh chào đón bạn ghé thăm Blog – Nhà tôi.

  Tôi lập Blog này với mục đích ghi chú những kiến thức, kinh nghiệm và những cóp nhặt được trên những nẻo đường trong ngành tự động hóa công nghiệp, cũng là ngành mà tôi theo đuổi. Do vậy, blog này nên được xem là ghi chú cá nhân hơn là một trang web.

  Các bài viết trên blog này có thể là các bài ngắn hoặc là loạt bài giới thiệu, hướng dẫn phần mềm, phần cứng… hoặc là các bài sưu tầm, bài dịch … mà tôi nghĩ là có ích cho mình (cũng có thể cho mọi người). Các bạn nếu thấy có ích, có thể copy mang về các trang riêng (web, blog, forum,…)của mình hoặc lưu trữ để dùng nhưng xin để Link đến bài viết gốc vì có thể khi tôi chỉnh sửa, cập nhật các bài viết thì nội dung có thể khác đi.

  Liên lạc

  Bạn đọc quan tâm có thể liên lạc trao đổi với tôi qua email dưới đây. Trong Email xin cho biết rõ họ tên hoặc thêm vài dòng giới thiệu thì tốt (hơi khó). Tôi cố gắng cập nhật đều thêm các bài mới và trả lời nhanh cho mọi người, tuy nhiên vì chuyện “cơm áo gạo tiền” nên nếu có chậm trễ thì cũng xin được thông cảm cho.

  Email: [email protected]
  - Đây là những thông tin chia sẻ từ anh Vỹ bên Rockwell tại: http://jap.vn/about-2/

  Tác quyền -Quyền tác giả bài viết - hình ảnh - tài liệu....


  Việc đặt ra tác quyền online cũng là một vấn đề cần phải có sự tôn trọng cần phải xem xét đến đối với Việt Nam nói chung và ngành tự động hoá nói riêng vì thực ra khi nói về những ai làm tự động hoá thì đều là những người có suy nghĩ thì khi đó việc suy nghĩ tác quyền - vấn nạn ở Việt Nam thiếu tôn trọng tác quyền, tác giả (ăn cắp bản quyền như nói chuyện phím) cho nên mình cảm thấy việc tác quyền rất quan trọng cho sự phát triển ổn định đối với ngành tự động hoá Việt Nam nói riêng. Để bắt đầu mọi thứ từ những viên gạch đầu tiên từ nay trở về sau thì những bài viết nếu nguồn gốc không phải xuất phát từ Diễn dàn PLC Việt Nam thì phải nêu rõ ràng tên tác giả - link bài viết gốc để thể hiện sự tôn trọng của Diễn dàn PLC Việt Nam đối với các website, blog, diễn dàn tự động hoá tại Việt Nam nói riêng và các site về tự động hoá ở thế giới nói chung dù đó là site lớn hay nhỏ, mới thành lập hay lâu năm.

  Tiêu chí của diễn dàn PLC Việt Nam là chia sẻ kỹ thuật thì cũng tôn trọng tác quyền cho dù đó chỉ là viết bài thì khi đó người khác mới nhìn nhận chúng ta và cùng nhau hướng tới một Việt Nam được tôn trọng trong các lĩnh vực khác.

  Với cương vị là sáng lập diễn dàn và định hướng diễn dàn đi không bị ảnh hưởng bởi các đường lối sai hoặc tác động bên ngoài Tran_hieu0983 xin đưa ra một số tham luận về các vấn đề như sau:
  1. Hiệu lực của các quy định, nội dung liên quan tới bài viết sẽ bắt đầu từ 0h00 ngày 20 tháng 11 năm 2012.

  2. Tất cả các bài viết không phải do thành viên PLC Việt Nam viết mà copy từ các diễn dàn khác thì phải ghi rõ nguồn gốc và nội dung tác giả rõ ràng để không xảy ra tranh chấp quyền tác giả. Nếu xảy ra quyền tác giả mà BQT xác định được bài viết không phải do thành viên tự viết thì sẽ xoá bài viết và bannick cảnh cáo 1 tuần đối với thành viên thường và hạ quyền nếu đó là Mod. Thưởng phạt phân minh Mod là người làm gương và mình tin tưởng vào đội ngũ Mod của PLC Việt Nam. Nếu xác định sai do bên còn lại thì BQT sẽ gửi mail yêu cầu BQT của diễn dàn đó phải gỡ bài viết hoặc đưa link rõ ràng nếu không sẽ lập danh sách "những diễn dàn vi phạm bản quyền và không đáng tin cậy về nội dung".

  3. Nếu bài viết của cùng một tác giả được viết ở nhiều diễn dàn thì không cần copy link gì hết vì đó chính là tác giả bài viết rồi. Nếu xảy ra trường hợp copy link như vậy coi như là hình thức spam link sẽ bị bannick đưa vào "Phong Thần Bảng" và gỡ toàn bộ bài viết liên quan cũng như coi trang mà thành viên đó đưa link là "trang không đáng tin cậy" với lý do spam link, thiếu ý thức cộng đồng xã hội mạng. Nếu có thành viên có ý xấu với mục đích hạ uy tín của trang đó thì BQT cũng sẽ xác minh trước khi làm bất kỳ điều gì để tránh điều đáng tiếc.

  4. Nếu trong bài viết nội dung là của tác giả, hình ảnh lấy từ site khác cũng phải để ở dòng cuối là "hình ảnh minh hoạ từ ...." còn nếu lấy trực tiếp từ hãng thì ghi "sưu tầm". Chúng ta tôn trọng bản quyền từ điều nhỏ nhất.

  5. Cái bài viết liên quan tới chuyên mục "Tự động hoá & Ứng dụng" với nội dung Crack Password, Phá password, me, giúp mình với... thì ngay lập tức sẽ bị khoá và bất kỳ T-Mod, Mod nào cũng có quyền gửi cảnh cáo và khoá bài ngay lập tức mà không cần phải thông qua kiểm duyệt của Admin nào hết.

  6. Các bài viết liên quan tới crack phần mềm của bất kỳ hãng nào phải có sự chấp thuận từ hãng là được xài hay không? Nếu được thì phải ghi rõ là đã thông qua và được sự đồng ý từ hãng. Và mục đích của vậy sử dụng key crack trong thời gian chờ hồi âm của hãng là gì? Các mục đích crack key của phần mềm sử dụng với mục đích thương mại tại PLC Việt Nam sẽ bị nghiêm cấm và xoá bỏ. BQT sẽ cố gắng liên hệ để xin các key dùng trong nghiên cứu để share cho thành viên dùng trong nghiên cứu hoặc nếu đó là crack thì phải có sự đồng ý của hãng thì mới được upload và đăng tải tại PLC Việt Nam và CSDL.

  7. Các bài viết liên quan tới Quảng cáo tại PLC Việt Nam thì BQT sẽ giới thiệu là "doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, sản phẩm, chất lượng tốt" chứ không có bất kỳ và không chấp nhận bất kỳ yêu cầu của khách hàng nào với chữ "tốt nhất" cho dù trả giá quảng cáo như thế nào tại PLC Việt Nam. Đây là điều BQT thà nói mất lòng trước được lòng sau với toàn thể khách hàng, nhà tài trợ cho sự hoạt động và duy trì sống của PLC Việt Nam.

  8. Các sản phẩm giới thiệu hàng mới, dịch vụ những thành viên viết bài quảng cáo lưu ý không được để giá thành nếu đó là hàng mới, hoặc dịch vụ gây ảnh hưởng và khó khăn tới công việc làm ăn của những người khác trong ngành. Giúp đỡ và đoàn kết cho dù trong kinh doanh. Còn lại các bên tự liên kết với nhau làm việc không liên quan tới diễn dàn PLC Việt Nam khi đó không phải là đối tác của diễn dàn. Các sản phẩm cũ, đồ cũ thì tuỳ các bên BQT không xen vào việc mua bán đồ cũ.

  9. Các bài viết liên quan tới bản quyền chỉ xét những bài viết bắt đầu từ 0h00 ngày 20 tháng 11 năm 2012. Còn các bài viết trước đó nếu có coi như chưa vi phạm. Và BQT sẽ hỗ trợ phần nào để chuyển các bài viết cũ về đúng quy định mới được bao nhiêu hay bấy nhiêu không bắt buộc. Còn lại nếu có bên nào nói các bài viết cũ ở PLC Việt Nam có nguồn gốc ở trang web khác và chỉ ra nguồn gốc thì BQT sẽ cập nhật thêm link và tác giả bổ sung chứ không xoá bài viết và các site khác cũng phải làm tương tự như vậy đối với các bài viết ở diễn dàn PLC Việt Nam. Nếu không BQT sẽ đưa site đó vào danh sách những site "đạo bài", không đáng tin cậy.


  Nội dung về mục tác quyền sẽ liên tục cập nhật cho hoàn chỉnh và phù hợp với thời điểm. Các bạn thành viên có quyền góp ý để hỗ trợ BQT xây dựng tác quyền cho PLC Việt Nam nói riêng và Tự động hoá Việt Nam nói chung hướng tới những điều tốt đẹp hơn.

  Thân chào và cám ơn
  Hidden Content

  Trần Văn Hiếu
  Email: Hidden Content
  Sđt: (+84)987 - 338 - 334

 2. #2
  Thành viên cấp 5
  Ngày tham gia
  Mar 2011
  Đang ở
  Ho Chi Minh City
  Bài viết
  506
  Thanks
  9
  13 lượt trong 13 bài viết
  Ok, bài viết hay.

  Thống nhất ý kiến.
  0983.398.372
  Hidden Content

 3. #3
  Thành viên Mới
  Ngày tham gia
  Jun 2011
  Bài viết
  4
  Thanks
  2
  0 lượt trong 0 bài viết
  ok. thống nhất ý kiến

 4. #4
  Thành viên cấp 1
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Đang ở
  VUNG TAU
  Bài viết
  17
  Thanks
  0
  2 lượt trong 2 bài viết
  ok.good men

 5. #5
  Thành viên cấp 1
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Đang ở
  VUNG TAU
  Bài viết
  17
  Thanks
  0
  2 lượt trong 2 bài viết
  khi nao em moi dc len chuc mod

 6. #6
  Thành viên Mới
  Ngày tham gia
  May 2012
  Bài viết
  3
  Thanks
  0
  0 lượt trong 0 bài viết
  Em thấy anh Hiếu viết bài này thật hay. Mong sao nhưng ai trong ngành đều có tâm chia sẻ kiến thức như anh Hiếu! Chúc anh Hiếu và toàn thể mọi thành viên trong diễn đàn đón giáng sinh vui vẻ, ấm áp bên người thân, bạn bè, chúc mọi người bước sang năm mới ngập tràn yếu thương!

 7. #7
  Little PLC

  Ngày tham gia
  Mar 2011
  Đang ở
  Mọi câu hỏi hãy đưa lên diễn dàn. Tôi không dùng hộp thư riêng.
  Bài viết
  3,151
  Thanks
  257
  1,083 lượt trong 566 bài viết
  Trích dẫn Gửi bởi trandiem1985 Xem bài viết
  khi nao em moi dc len chuc mod
  Ở không đòi hưởng lộc anh trai . Mod mà không hỗ trợ thì cảm thấy có nghĩa lý gì quan trọng là chia sẻ mà anh không làm mà cứ muốn nên Mod làm gì vậy?

  Chưa kể vi phạm nội quy vì viết tiếng Việt không dấu nữa. cảnh cáo lần 1.

  chuvanlong
  Em thấy anh Hiếu viết bài này thật hay. Mong sao nhưng ai trong ngành đều có tâm chia sẻ kiến thức như anh Hiếu! Chúc anh Hiếu và toàn thể mọi thành viên trong diễn đàn đón giáng sinh vui vẻ, ấm áp bên người thân, bạn bè, chúc mọi người bước sang năm mới ngập tràn yếu thương!
  Cám ơn anh Long nhiều. Còn việc mong ai cũng có tâm huyết thì mình xin lỗi nói thẳng là không vì nhiều lý do mà cái gì mà là lý do thì đều có cách nói để hợp lý hoá. Tuy nhiên khi cảm nhận tâm huyết của người khác tại sao Mr Long lại không tâm huyết được? Muốn làm cái lớn thì bắt đầu từ cái nhỏ và tích tiểu thành đại.

  Chúc anh thành công.

  P/s: Không ai toàn diện, không ai giỏi nhất, không ai vĩ đại nhất mọi thứ là tương đối. Thêm 1 người cùng xây dựng thì thêm 1 niềm vui. ^_^
  Hidden Content

  Trần Văn Hiếu
  Email: Hidden Content
  Sđt: (+84)987 - 338 - 334

 8. #8
  Thành viên cấp 9
  Ngày tham gia
  Jul 2012
  Bài viết
  961
  Thanks
  45
  219 lượt trong 141 bài viết
  Trích dẫn Gửi bởi trandiem1985 Xem bài viết
  khi nao em moi dc len chuc mod
  Muốn làm mod thì phải hiểu và nhớ nội qui của diển đàn trước tiên
  Viết 1 bài nào đó thật chất lượng là được à , em trai
  - Chịu khó trả lời các bài viết thật tốt khoảng 100 bài , rồi làm đơn xin làm mod, chờ xét.

  “Tôi không hề có tài năng gì cả. Tôi chỉ vô cùng tò mò.”A.E 9. #9
  Thành viên Mới
  Ngày tham gia
  Dec 2019
  Bài viết
  1
  Thanks
  0
  0 lượt trong 0 bài viết
  thanks add

 10. #10
  Thành viên Mới
  Ngày tham gia
  Dec 2019
  Bài viết
  3
  Thanks
  0
  0 lượt trong 0 bài viết
  Cảm ơn add

Trang 1 của 2 12 CuốiCuối

Tag của Chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Back to Top