Trích dẫn Gửi bởi pham hoang dung Xem bài viết
Chào cả nhà.
Mình có 1 bài toán như sau :
Sử dụng encoder loại tương đối và s7-200 để đo góc quay của cần trục. Tuy nhiên, mình đang gặp khó khăn về việc nhớ được góc quay hiện hữu của cần khi ngắt nguồn (cả plc và encoder). Ví dụ : khi cần quay được 1 góc 30 độ thì cúp điện hoặc nghỉ trưa nên tắt nguồn. Khi bật nguồn lại thì giá trị của góc quay do encoder đọc về lại bằng 0 ( thay vì 30 độ).
Mong các bác giúp với.
Thanks
S7-200 thì dùng ngắt thời gian, cho nó cỡ 100ms lưu lại vị trí một lần thì ok chứ có gì khó đâu. Mình thì không làm với S7-200 lấu quá rồi nền không nói cụ thể nữa, chỉ nói phương pháp mà thôi.
Cần tạo ba ô nhơ.
ô 1: vị trị hiện tại
ô 2: vị trí trước vị trí hiện tại một chu kỳ
ô 3: vị trí trước vị trí hiện tại hai chu kỳ.
Để làm gì mà nhiều như vậy? để chắc ăn là không bị mất khi một điện đột ngột nó chưa kịp lưu giá trị hiện tại thì ít nhất cía giá trị trước đó một đến hai chu kỳ cũng gần như là chính xác tuyệt đối (1T=100ms).
Sau khi có điện trở lại cần load giá trị trở về ô nhớ hiện tai để tiếp tục chạy