-
Thành viên cấp 4
Đèn SF thì do lỗi Profibus. Có thể mạng đút...
Em nghĩ cái này k phải lỗi Profile bus, này là lỗi của PLC: ví dụ lỗi chương trình, gọi DB nhưng chưa tạo DB, bên S7-400 thì nó sẽ là internal fault.
Đèn BF1 thì do cấu hình Ethernet chưa hoàn thiện
Em nghĩ BF là do các thành phần về mạng chưa hoàn thiện: profilebus, ethernet...
Các OB chẩn đoán nhưng họ viêt cũng công phu và pro lém
Cũng k có gì cao siêu lắm đâu anh Hiếu, chủ yếu dùng các hàm hệ thống đọc tráng thái lúc bị lỗi để biết lỗi gì, dùng các biến chức năng có sẵn của OB để có nhiều hơn thông tin để người vận hành có thêm thông tin về lỗi chứ chức năng chính vẫn là bypass như anh Hiếu nói.
Một hệ thống đang chạy mà lỗi xảy ra mà chưa hiểu lỗi đó là gì thì điều tuyệt đối cấm " Bypass lỗi" vì có thể nó bypass luôn các lỗi mình chưa biết là sập hệ thống mấy anh bảo trì lãnh đủ luôn.
Cái này đúng như anh Hiếu nói, cho nên khi bypass thì mình phải biết mình đang làm cái gì, bypass cái gì, nếu chúng ta hiểu dc thì sẽ chẳng có gì lo lắng cả
-
Quyền viết bài
- Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
- Bạn Không thể Gửi trả lời
- Bạn Không thể Gửi file đính kèm
- Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
-
Nội quy - Quy định
Back to Top
Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 11:52 AM.
Phiên bản 4.2.5
Phát triển bởi thành viên PLCVietNam®.
Đánh dấu