Trích dẫn Gửi bởi minhthi Xem bài viết
Như tiêu đề ạ, em muốn nhập một giá trị thời gian từ HMI (phút) xuống PLC, mà cái định dạng của timer là S5time. Em đã làm thử nhiều cách mà không được, mong mấy cao nhân .
Nếu bạn làm giữa Simatic manager và winCCflexible thì bạn chỉ cần vào phần symbol trên Simatic và tạo 1 vùng nhớ với định dạng là S5timer. Sau đó trong khối timer bạn đưa tagname vừa tạo vào TV.
Tiếp theo bạn vào Winccflexible ->Project->Intergrate in STEP7 ... sau đó chọn file SImatic bạn đang làm (mục đích là đưa 2 thằng này vào cùng 1 dự án (Project). Trong phần tags của Flexible: ở cột Symbol bạn click và chọn đúng tagname vừa tạo bên Simatic. Cuối cùng ở phần Graphic bạn lôi IO Field ra và gán tags đó vào là OK
Ở cách trên là mình link tags giữa Simatic và Flexible còn nếu không bạn tạo tags trên Flexible với định dang là Time thì chắc cũng ok.
Bạn muốn nhập vào là phút, s hay ms trên HMI thì trong Simatic bạn cộng trừ nhân chia cho phù hợp là được.