Đùng là bạn có thể truy cập vào PLC này bằng EtherNet ,nhưng bạn muốn xem chương trình hay là làm gì ?
nếu xem chương trình thì bạn cấu hình IP cho RSLinx và PC thì có thể online để xem chương trình ,còn xem trên wed thì bạn chỉ thấy thông tin hệ thống của PLC mà thôi ,không can thiệp vào chương trình được .
Good luck.
---------------------------------
Thank and Best Regards
cuongvcs
Email :
Hidden Content
Hidden Content
Tel : 0984198685
" Listen. Think. Solve. "
Skype : cuongvcs
Chào anh cường!
1.Trong rsview 32 em dùng cổng rs232 thì có thể up va download vào plc được nhưng khi chuyển qua dùng cổng ethernet thì không thiết lập được, ở mục station khi em chọn thì nó cứ thông báo unrecognized DTSA structure mặt dù em vẫn up và download chương trình vào plc bằng phần mềm RSLogix Micro English.(trong rslinx classic vẫn nhận ra plc)
2.em thử trên 2 máy tính khác nhau thì cho kết quả hoàn toàn trái ngược:
máy 1:nhận ra plc và có thể up và download chương trình vào được nhưng lại thay đổi ip của nó liên tục ,mỗi lần tắt mở lại thì sẽ nhận 1 ip khác ,trong máy thì em chỉ có thể cài ip cho LAN là 192.168.137.1 và mỗi khi plc nhận ip thì nó sẽ nằm trong dãy 192.168.137.xxx còn cài ip khác thì không nhận.
máy 2:em vẫn thiết lập như máy 1 nhưng máy 2 hoàn toàn không nhận ra plc bằng cổng ethernet nhưng nó vẫn nhận plc bằng cổng rs232.
em dùng phương pháp bấm chéo để truyền từ cổng ethernet máy tính qua cổng ethernet plc .
mong được sự hồi đáp của anh!
Chào bạn.
Mình chưa hiểu câu hỏi của bạn lắm .nếu có thể bạn hãy nói kỹ hơn or có vài cái hình để minh họa kèm theo nửa thì tốt .
bây giờ nếu bạn muốn kết nối RSView32 Or Factory Talk View ME với PLC thông qua EtherNet thì như thế này .
đầu tiên thì bạn thiết lập IP cho PLC ,sau đó lả IP máy tính > thiết lập EtherNet IP Device trong RSLinx .và khi RSLinx đã nhận thì bạn hoàn toàn có thể kết nối với PLC .
Bạn mở file RSView 32 offline > vào thư mục System .
- Nhấp đúp vào chanel >network type chọn TCP/IP BRIDE or TCP/IP > nhấp OK.
- Nhấp vảo Node >phần data source chọn direct device ,name : đặt tên ,Server nhấp vào ... nó sẽ trỏ vào RSLinx >trỏ vào EtherNet IP > chọn PLC mà muốn giao tiếp > nhấp OK là được .
- Tiếp theo là tạo tag ,vẽ hình ,liên kết tag > RUN.
Nếu bạn dùng Factory Talk thì feedback lại mình xem hình mà bạn bị lỗi nha ,để giải quyết tiếp .
Good luck.
---------------------------------
Thank and Best Regards
cuongvcs
Email :
Hidden Content
Hidden Content
Tel : 0984198685
" Listen. Think. Solve. "
Skype : cuongvcs
Chào anh CƯỜNG!
Em đã làm y như anh nói,trong rslinx vẫn nhận ra plc .em vẫn có thể up ỏ download chương trình vào được.nhưng trong rsview32
(- Nhấp đúp vào chanel >network type chọn TCP/IP BRIDE or TCP/IP > nhấp OK.
- Nhấp vảo Node >phần data source chọn direct device ,name : đặt tên ,Server nhấp vào ... nó sẽ trỏ vào RSLinx >trỏ vào EtherNet IP > chọn PLC mà muốn giao tiếp )tới chỗ này thì nó thông báo lỗi là "unrecognized DTSA structure"tới đây em pó tay.
---------------------------------
Thank and Best Regards
cuongvcs
Email :
Hidden Content
Hidden Content
Tel : 0984198685
" Listen. Think. Solve. "
Skype : cuongvcs
Đánh dấu