Trích dẫn Gửi bởi anhlv.ddt Xem bài viết
Bạn làm việc với support của Siemens chưa. Hỏi thì họ trả lời, xong nếu muốn rõ ràng hơn thì phải trả phí.
Như bạn mong muốn chính là ăn sẵn, đã không mất tiền còn muốn kiếm được ngay. Thế thì khó lắm, haizzz, Lòng tham thật vô đáy. Phải chịu khó nhặt nhạnh kiến thức, nó sẽ là của bạn. Còn muốn ăn ngay thì 1 bạn là thiên tài, 2 là bạn có tiền. Diễn đàn có rác hay không phụ thuộc vào các mem. Có người lên chỉ nói những câu vớ vẩn cho có bài viết. Có mục có rồi thì không tìm. Lập ra cái mới. Chưa thấy trả lời ngay được thì lại vào viết đại loại: không ai giúp mình sao??? Mod đâu hết rồi. . thật buồn cười. Biết thì không chịu chia sẻ. chỉ muốn người khác chia sẻ, vào đọc và lặng lẽ ra đi, tôi xin lỗi chứ diễn đàn này cũng đầy người vậy.
Một ý kiến của em về những thịnh suy diễn đàn đã bị gán ghép thế này đây. Em cần clear lần cuối với bác ý đồ của em :
Bây h xin mời bác vào picvietnam tìm hướng dẫn về dk động cơ bằng PIC nhé !
Vấn đề em nghĩ là, tại sao lại bắt các bạn đi sau bới rác tìm vàng, trong khi ta có thể làm tốt hơn như thế. Mỗi vấn đề kĩ thuật thì nó có từng ấy thôi. Tich cóp qua tháng năm, rồi ta sẽ có 1 quyển từ điển bach khoa, mà người đi sau đọc từng trang trong đó mà ko phải hối hận và mệt mỏi. Anh thích vứt cho 1 đống tạp nham xã hội chính trị, khoa học ... để tìm hiểu PLC là cái j, hay anh thich đọc luôn quyển bắt đầu với PLC ( tất nhiên việc anh đọc nó thì ko ai làm thay dc, nhưng ít nhất anh biết cái mình cần nằm ở đâu )

Còn cũng xin lỗi bác, quan điểm của em khi đã reg nick vào 1 4rum nào đó là 2 lý do : 1 là lets share to be shared, 2 là diễn đàn ko cho none-member down tài liệu, nhưng em vốn hơi ngu lại ít học nên đăng kí nhiều diễn đàn nhưng em chỉ nói được mấy câu mà em biết thôi, cũng chả uyên thâm j đâu ạ.

p/S : Bài bác Hiếu tại page 4 đã giải quyết hết các ý kiến của em nên em ko còn j để nói.

Ngoài ra 1 vấn đề ngoài luồng khác là chuyện support của siemens, theo em biết Siemens chơi kiểu flip-off tức là bán sản phẩm 1 lần ăn đứt, support có mức độ, còn muốn nhiều thì thuê Service. Cái này là nguyên tắc kinh doanh thôi.

Cũng có những hãng công nghệ khác chơi theo kiểu green-system, khi mua hàng thì sẽ dc hỗ trợ toàn bộ và miễn phí về sản phẩm.
Cũng có hãng chơi theo kiểu hỗn hợp, mua sản phẩm + gói bảo trì ( bao gồm giải đáp tất cả thắc mắc ).

Mỗi pp có cách tính tiền khác nhau thôi. Tùy trình độ khách hàng mà lựa chọn thôi.

Bác đừng mang mấy cái kinh doanh đó ra đây. Em nghĩ diễn đàn là nơi hỏi / trảo đổi / chia sẻ kiến thức . Em có quyền hỏi tất cả những j mà em ko biết và diễn đàn chưa có, hoặc em cảm thấy chưa rõ . Nếu bác bảo ok, anh cho chú tài liệu này, link kia ( thậm chí là 1 từ khóa google cũng ok vì như vậy em cần rèn luyện thêm kĩ năng tìm thông tin ). Nếu bác bảo cái đó bi kip, là cần câu cơm, anh cho chú 1 bước A thôi ... thì em cũng đồng ý, thậm chí có thể vác tiền + bia sang nhà bác. Còn nếu diễn đàn lập ra với mục đích thương mại, theo kiểu "mồi" , cứ cái j anh cũng chỉ bước a-b cho chú thôi, em làm tới bước c-d ko được, lên hỏi tiếp thì kệ xác mày, thì em xin té !!!